Là Nhân Mã, xa cỡ mấy cũng chẳng ngại yêu thương

Quizz, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 02/12/2016

Tình yêu của tuổi trẻ, khoảng cách sẽ chẳng phải điều gì quá khó khăn để vượt qua. Vậy thì ngại gì mà không yêu đi thôi!

Có là Nhân Mã, thì mới can đảm yêu xa...

Yêu xa, hai từ nghe thật đơn giản, nhưng trải qua rồi mới thấy được những phức tạp trong đó.

Yêu xa, là phải có thật nhiều niềm tin. Bởi nếu không có niềm tin, thì yêu xa sẽ khó lòng bền lâu được.

Yêu xa, là phải yêu bằng sự tin tưởng. Bởi nếu không tin tưởng lẫn nhau, chia tay sẽ là một kết quả tất yếu.

Là Nhân Mã, xa cỡ mấy cũng chẳng ngại yêu thương - Ảnh 1.

Yêu xa, là phải biết chấp nhận sự cô đơn. Có những lúc buồn bã lắm, mỏi mệt lắm, dù muốn cũng chẳng thể ào đến bên nhau ngay lập tức mà an ủi, mà vỗ về.

Yêu xa là rất khó, bởi khoảng cách có thể giết chết tình yêu bất cứ lúc nào.

Là Nhân Mã, xa cỡ mấy cũng chẳng ngại yêu thương - Ảnh 2.

Với Nhân Mã ấy à, mọi thứ tuy chẳng dễ dàng, nhưng vẫn cứ liều mình vượt qua!

Có nhiều lúc, dù cho buồn đến mấy, nhớ đến mấy, cũng vẫn phải kìm nén. Yêu thương thật nhiều cũng chỉ có thể gói ghém vào một tin nhắn, một cuộc gọi điện thoại, hay một thoáng gặp gỡ qua màn hình máy tính.

Có nhiều lúc, nhìn người ta được người yêu ở bên, chăm sóc, vỗ về mà chạnh lòng. Tuột dây giày có người cúi xuống buộc, trời lạnh có người quàng khăn giùm, mỗi lúc buồn vui đều có người ở cạnh bên chia sẻ… Còn em, những lúc ấy chỉ biết nghĩ về anh. Ở nơi xa xôi đó, anh đang làm gì? Có nhớ tới em như ở đây em đang trông ngóng hình bóng anh?

Có nhiều lúc, em khao khát muốn gọi tên anh, muốn được nghe giọng nói của anh, muốn được anh thì thầm bên tai những lời yêu thương, nhưng rồi vẫn phải ngậm ngùi nén lại. Những rào cản thời gian và khoảng cách giữa nửa vòng Trái Đất, một mình em liệu có vượt qua nổi không?

Là Nhân Mã, xa cỡ mấy cũng chẳng ngại yêu thương - Ảnh 3.

Đã rất lâu rồi, em chẳng còn nhớ cảm giác được ai đó nắm tay, chẳng được nhận những chiếc ôm thắm thiết, hay quên đi mất vị ngọt của một nụ hôn nồng nàn cháy bỏng.

Em và anh, cũng rất lâu rồi chưa ngồi café cùng nhau. Chúng mình chẳng thể cùng nhau nấu ăn, cùng nhau đi xem phim, đi tới cùng trời cuối đất như bao cặp đôi khác. Khoảng cách địa lý thực sự rất khắc nghiệt với những người yêu nhau. Bởi thế nên nếu không giữ vững niềm tin, thì mất nhau chỉ là chuyện một sớm một chiều.

Em biết yêu xa là rất khó. Lạc mất nhau là chuyện rất dễ xảy ra. Vậy mà tại sao em vẫn chấp nhận? Tại sao em vẫn muốn trải qua?

Bởi yêu xa làm em hiểu được tình yêu cao cả đến thế nào! Em hiểu rằng em và anh yêu nhau nhiều tới đâu, trân trọng đối phương tới đâu, thì mới có thể giữ được những điều tốt đẹp tới lúc này. Yêu xa đã cho em thấy mình đã vì nhau đến thế nào, đã hi sinh cho nhau nhiều đến thế nào…

Để rồi khi vượt qua được thời gian đó, bao nhiêu rào cản sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Khi cả hai đều đã nỗ lực vượt qua mọi thứ vì tình yêu của mình, thì sớm muộn gì cũng sẽ đi được tới bến bờ hạnh phúc. Em tin rằng, chỉ cần vượt qua được quãng thời gian yêu xa, tình yêu sẽ vô cùng bền chặt.

Là Nhân Mã, xa cỡ mấy cũng chẳng ngại yêu thương - Ảnh 4.

Bởi vì em là một cô gái Nhân Mã. Chẳng ngại khó khăn, chẳng ngại thử thách.

Tình yêu của tuổi trẻ, khoảng cách sẽ chẳng phải điều gì quá khó khăn để vượt qua. Vậy thì ngại gì mà không yêu đi thôi!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lịch sử tối tăm đằng sau những bài kiểm tra IQ: IQ thấp phải đi triệt sản hoặc bị tử hình và những tranh cãi không hồi kết

    Ra đời từ những năm 1900, bài kiểm tra IQ từng được dùng để sàng lọc người kém thông minh trong xã hội và triệt sản cưỡng chế.
  • Đọc thêm