“Là mây trên bầu trời của ai đó”: Tình tiết dễ thương, nội dung đã mắt

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 23/07/2022

Không chỉ có sự đổ bộ của dàn nam thần Việt Thái khiến khán giả đổ đứ đừ, dự án điện ảnh được thực hiện bởi 100% ê-kíp Thái Lan còn mang đến loạt khoảnh khắc ngọt ngào với những rung cảm dễ thương trong trái tim của Mây - nàng rich kid quyết một lần chơi lớn vào sinh nhật và đụng nhầm "chàng lọ lem" của đời mình.

Dễ thương, đáng yêu và không kém phần đã mắt

Sử dụng chất liệu Rom-Com đặc trưng trong các bộ phim điện ảnh Thái, "Là mây trên bầu trời của ai đó" đưa khán giả qua những cung bậc tình yêu dịu dàng, dễ chịu. Tuy nhiên, nội dung của bộ phim lại không mang đến nhiều sự bất ngờ, cách kể chuyện đơn giản là điều khiến mạch phim không tạo ra những cao trào, kịch tính đáng kể. 

“Là mây trên bầu trời của ai đó”: Tình tiết dễ thương, nội dung đã mắt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nhiều người nhận định cách xây dựng với mô-típ quen thuộc, được thêm thắt yếu tố hiện đại - hành trình "đu idol" táo bạo của một cô nàng tuổi teen lại đem đến nhiều hiệu quả nhất định. Đầu tiên đó chính là dễ hiểu. Vì bộ phim sử dụng đến tận 3 ngôn ngữ: Việt - Thái - Anh nên nội dung dễ theo dõi biến thành một lợi điểm sáng giá, giúp khán giả không bị phân tâm. 

“Là mây trên bầu trời của ai đó”: Tình tiết dễ thương, nội dung đã mắt - Ảnh 2.

Mặt khác, thoại trong phim được đánh giá là đúng phong cách của điện ảnh xứ Chùa Vàng: ngôn tình nhưng không "sến súa". Ngược lại, những lời thú nhận tình cảm của Boy (August Vachiravit) dành cho Mây (Ngọc Lan Vy), hay những lúc Mây xúc động thổ lộ tâm tình của mình dành cho Park (Push Puttichai) cùng những "châm ngôn" hài hước của Dưa Hấu (Trịnh Tú Trung và James (James Vejvongsatichat) hứa hẹn sẽ trở thành "caption" yêu thích của giới trẻ trong thời gian tới. 

“Là mây trên bầu trời của ai đó”: Tình tiết dễ thương, nội dung đã mắt - Ảnh 3.

Bên cạnh nội dung dễ thương, nói về "Là mây trên bầu trời của ai đó" mà không nhắc đến "nội dung cực phẩm" với dàn nam thần đến từ xứ Chùa Vàng kết hợp cùng "hội mỹ nam" chuẩn Việt chắc chắn là một thiếu xót.

“Là mây trên bầu trời của ai đó”: Tình tiết dễ thương, nội dung đã mắt - Ảnh 4.

Không những đem đến những màn tương tác đáng giá giúp cho mạch truyện của "Là mây trên bầu trời của ai đó" được giữ nhiệt xuyên suốt 90 phút, tạo ra những "chemistry" màn ảnh khiến không ít khán giả nữ rung rinh, bộ phim còn "chiêu đãi" người xem những cảnh quay cận và khai thác các "đặc sản" nổi tiếng của Push Puttichai, August Vachiravit.

Sự "đã mắt" vẫn chưa dừng lại ở đó khi dàn trai Việt xung trận. Lâm Bảo Châu, Hạo Đông, Quỳnh Lý, Nhâm Phương Nam với sức hút riêng, mỗi người một vẻ cũng khiến bạn rất khó lòng để chọn ra một chàng trai yêu thích nhất cho mình. Vì ai cũng là một cái tên nặng ký.

Bộ phim "cưa crush" đáng thử

Vì sao lại dành cho crush? Đơn giản vì nó xuất phát từ hành trình của Mây - quyết sang tận Thái Lan để tìm gặp bằng được thần tượng của mình là Park. Thế nhưng, trên hành trình đó, cô lại gặp nhầm "chàng lọ lem" Boy và rơi vào loạt tình huống dở khóc, dở cười.

“Là mây trên bầu trời của ai đó”: Tình tiết dễ thương, nội dung đã mắt - Ảnh 5.

Hơn nữa, khi chạy theo Park, hình ảnh lúc gần lúc xa của anh khiến Mây không ít lần bối rối. Trong khi đó, Boy không biết lúc nào lại đem lòng cảm mến Mây. Tuy nhiên, vì không muốn khiến cô xa lánh mình, Boy vẫn kiềm nén cảm xúc để giúp Mây tìm đến Park. 

Dẫu vậy, "tình yêu không thể gói được lửa", Mây nhận ra mình cũng rung động vì sự dễ thương, chân thành của Boy. Khoảnh khắc cô nàng "lừa" Boy để anh chàng phải tự miệng nói "Anh thích em" hay khi cô nàng bẻn lẽn dò xem phản ứng của Boy có thực sự cũng dành tình cảm cho mình chắc chắn là một "chiêu" đáng thử crush.

“Là mây trên bầu trời của ai đó”: Tình tiết dễ thương, nội dung đã mắt - Ảnh 6.

"Là mây trên bầu trời của ai đó" kể về Mây (Ngọc Lan Vy), nhằm đánh dấu bước ngoặt lớn cho ngày sinh nhật của mình, Mây quyết định lên đường sang tận Thái Lan để gặp được thần tượng của mình - anh Park (Push Puttichai). Tuy nhiên, chuyến theo chân thần tượng của Mây lại bất ngờ rơi vào cảnh dở khóc dở cười vì đụng nhầm chàng Boy (August Vachiravit) khiến hành trình trắc trở hơn bao giờ hết.

"Là mây trên bầu trời của ai đó" đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc với sự tham gia của: Dome Pakorn Lam, Push Puttichai, August Vachiravit, Ngọc Lan Vy, James Vejvongsatichat, NSND Hồng Vân, Trịnh Tú Trung, Lâm Bảo Châu, Nhâm Phương Nam, Hạo Đông, Quỳnh Lý… cùng các diễn viên khác.

https://kenh14.vn/la-may-tren-bau-troi-cua-ai-do-tinh-tiet-de-thuong-noi-dung-da-mat-20220722200357103.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày