Là F1 của chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19, nữ phiên dịch viên ở Nghệ An đã đi nhiều nơi

Ngọc Tú, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 13:54 03/05/2021

Sau khi truy vết, cơ quan chức năng đã tìm thấy nữ phiên dịch viên của một công ty đang làm việc tại Nghệ An là F1 của chuyên gia Trung Quốc bị nhiễm Covid-19.

Ngày 3/5, ông Hoàng Văn Long - Chủ tịch UBND xã Hưng Tây (Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết, cơ quan chức năng vừa truy vết phát hiện một trường hợp F1 của chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 .

Đó là nữ phiên dịch viên (27 tuổi) tại một công ty thuộc Khu công nghiệp Vsip đóng trên địa bàn xã Hưng Tây. Hiện nữ phiên dịch này đang cư trú tại xóm Khoa Đà (xã Hưng Tây).

Là F1 của chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19, nữ phiên dịch viên ở Nghệ An đã đi nhiều nơi - Ảnh 1.

UBND xã Hưng Tây ra công văn tìm những người đến các địa điểm nơi F1 đã đến để tư vấn cách ly, theo dõi

Theo cơ quan chức năng, ngày 27/4, người phụ nữ này đi trên chuyến bay số hiệu VN7161, số ghế 206, xuất phát từ Hà Nội đi Đà Nẵng. Trên chuyến bay này có vị khách là chuyên gia Trung Quốc được xác định nhiễm Covid-19.

Ngày 1/5, nữ phiên dịch này cùng bạn bay về TP. Vinh. Người này sau đó di chuyển bằng Grab về nhà tại xóm Khoa Đà, xã Hưng Tây. Cùng ngày, người phụ nữ này có đi lễ nhà thờ tại nhà thờ Mỹ Hậu (xã Hưng Đông) và đến làm căn cước công dân tại nhà văn hóa xóm Khoa Đà vào sáng 2/5.

Tối 2/5, khi được xác định đi cùng chuyến bay với người nhiễm Covid-19, nữ phiên dịch viên này đã được đưa đến Trạm Y tế xã Hưng Tây để cách ly theo quy định.

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hưng Tây đang rà soát, xác định những người tiếp xúc gần với nữ phiên dịch này để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Khai thác từ nữ phiên dịch này cho thấy, người này có đi cùng chuyến bay nhưng không tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc. Quá trình di chuyển trên chuyến bay, chị này đều mang khẩu trang và kính bảo hộ.

Hiện tại thân nhiệt nữ phiên dịch bình thường, không có biểu hiện ho, tức ngực, khó thở hay đau họng.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho nữ phiên dịch viên này và kết quả là âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện trường hợp F1 này vẫn đang được cách ly nghiêm ngặt theo quy định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Công Lý lần đầu lộ diện sau 3 tháng tai nạn phải nhập viện, phía Đàm Vĩnh Hưng nói gì về tin ly hôn bầu show Liên Phạm sau 17 năm làm vợ chồng giấy tờ?

    Sau 3 tháng nhập viện chữa trị vì bị ngã , tối ngày 15/10, NS Công Lý được cả dàn diễn viên VTV mua bánh kem tới mừng sinh nhật.
  • Đọc thêm