Xuất hiện loại nhạc cụ vi diệu chẳng khác nào chiếc hộp ma thuật

Dreamsounds, Theo Trí Thức Trẻ 10:01 06/03/2016

Không chỉ là nhạc cụ, Wintergatan Music Machine còn xứng đáng là một tác phẩm nghệ thuật đích thực bởi thiết kế cực tinh xảo.

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều loại nhạc cụ đa dạng và độc đáo nhưng tất cả cùng làm nên một mảnh ghép không thể thiếu của âm nhạc. Mới đây, danh sách nhạc cụ thế giới đã chào đón một gương mặt mới có tên là Wintergatan Music Machine, một sản phẩm của nhạc sĩ người Thụy Điển Martin Molin. Wintergatan Music Machine sẽ khiến người xem phải đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bởi cơ chế vận hành độc đáo chưa từng có.

 Video giới thiệu nhạc cụ Watergatan Music Machine.

Được biết, nghệ sĩ Martin là người đã thiết kế và tự bắt tay vào biến nó thành hiện thực. Watergatan Music Machine được ví như một chiếc hộp âm nhạc kỳ diệu được tạo nên từ trống kickdrum, trống bass, bộ gõ vibraphone, 2000 viên bi nhỏ kết hợp với một số loại nhạc cụ khác. Tất cả cùng vận hành theo một động cơ quay độc đáo đến mức bạn không thể tin nổi vào mắt mình.

Ngoài chức năng có một không hai, loại nhạc cụ mới toanh này còn đẹp tuyệt vời với mặt gỗ được chạm trổ cầu kỳ và ngay cả cái tên Watergatan Music Machine cũng được biến thành một phần của cỗ máy. Martin chia sẻ rằng ban đầu anh dự tính dành ra 2 tháng để hoàn thiện thiết kế nhưng con số thực tế lên tới 14 tháng. Hiện tại, chiếc hộp âm nhạc đã được tháo rời để cải tiến thành một phiên bản gọn nhỏ và tiện dụng hơn trong tương lai.

 Chiếc hộp âm nhạc kỳ diệu được tạo nên từ trống kickdrum, trống bass, bộ gõ vibraphone, 2000 viên bi nhỏ kết hợp với một số loại nhạc cụ khác.

 Cơ chế vận hành độc đáo đến mức khó mà tin nổi.

 Ngay cả cái tên Watergatan Music Machine cũng biến thành một phần của cỗ máy.

 Watergatan Music Machine được ví như một tác phẩm nghệ thuật đích thực với mặt gỗ được chạm trổ hoa văn cầu kỳ.

 Martin đã dành ra tới 14 tháng để thiết kế và hoàn thiện nhạc cụ có một không hai này.

(Nguồn: BF)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm