Xem chú nhện đẹp rực rỡ nhảy múa như vũ công

Chi Mai, Theo Pháp luật xã hội 12:19 31/12/2013

Đoạn clip vui nhộn do user Dario Trovato đăng tải trên Youtube được hy vọng là món quà thú vị dành cho các cư dân mạng.

Nhện công (Peacock Spider) được biết đến là loài nhện đẹp thường sống ở khu vực bang Queensland và New South Wales, Úc. Ngoài ngoại hình sặc sỡ đầy màu sắc, nhện công còn thu hút bởi khả năng nhảy múa chuyên nghiệp như đã được huấn luyện.

Đoạn video gây sốt trên Youtube gần đây

Để nghiên cứu về các hoạt động của loài nhện công, Giáo sư Jurgen Otto, nhà côn trùng học đến từ Học viện Khoa học Hàng hải Úc đã ghi lại những hình ảnh chân thực nhất của chúng. 

Mặc dù các đoạn phim về nhện công đã xuất hiện trước đó khá nhiều nhưng phải cho tới khi một user có tên Dario Trovato đăng tải đoạn video tự chế hài hước lên trang mạng xã hội Youtube thì loài nhện này mới thực sự gây được ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng.

Sử dụng óc sáng tạo của mình, Dario Trovato đã lồng ghép những thước phim về nhện công lại với nhau để tạo ra điệu nhảy ngộ nghĩnh do chính những vũ công nhện trình bày.

Xem chú nhện đẹp rực rỡ nhảy múa như vũ công 1
Loài nhện công có màu sắc tuyệt đẹp

Theo những tài liệu khoa học được công bố, nhện công thuộc lớp động vật chân đốt, có tên khoa học là Maratus Volans. Con đực thường nhảy múa để thu hút con cái. Con đực sẽ "quyến rũ" bằng cách vẫy chân, rung bụng và khoe chiếc bụng rực rỡ màu sắc về phía con cái. Tuy nhiên, con đực cũng phải biết tiết chế, khoe khoang ở mức vừa phải, vì màu sắc xám có thể khiến con cái tấn công và ăn thịt chúng.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày