Trung Quốc: Lại xuất hiện lợn hai đầu dị dạng

Shim béo, Theo Trí Thức Trẻ 13:11 13/04/2013

Chú lợn phải đấu tranh trong cuộc chiến sinh tồn bởi đột biến dị dạng hiếm gặp của mình.

Không giống như những chú lợn cùng lứa khác, chú lợn con đáng thương dường như sẽ phải dũng cảm hơn gấp đôi để tiếp tục sống sót vì... chú có tới hai đầu.

Chú lợn con này xuất hiện ở một ngôi làng thuộc huyện Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Chỉ có một phần thân duy nhất, nhưng nó lại có tới hai đầu với hai chiếc mõm, hai tai, ba mắt trong đó hai mắt là riêng biệt và một mắt chung nhau ở giữa.

Trung Quốc: Lại xuất hiện lợn hai đầu dị dạng 1
Chỉ có một thân, nhưng chú lợn con có tới hai đầu dính liền nhau.

Thật không may, các bác sĩ thú y địa phương cho biết, đây là một tình trạng đột biến hiếm có. Vì vậy, chú lợn con rất khó có thể sống sót đến khi trưởng thành được. Thông thường, lợn hai đầu thường chết ngay sau khi sinh một thời gian rất ngắn.

Nguyên nhân của đột biến dị dạng này là do sự phân chia phôi thành hai cá thể song sinh bị gián đoạn ở ngay giai đoạn đầu. Vì vậy, nó mới dẫn đến hiện tượng nhiều đầu như trên.

Trong những năm gần đây, trên thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp hai đầu kỳ dị ở các loài động vật như: cá mập, thằn lằn, rùa... Và trường hợp lợn hai đầu nói trên ở tỉnh Giang Tây chưa phải là trường hợp duy nhất.

Trung Quốc: Lại xuất hiện lợn hai đầu dị dạng 2
Chú lợn hai đầu Rudy nổi tiếng thế giới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm