Trung Quốc: Bé gái có nhúm lông bất thường mọc ở lưng

Chi Mai, Theo Pháp luật xã hội 12:54 01/02/2014

Được biết, đây là dấu hiệu của tật nứt dọc tủy sống hay còn được hiểu nôm na là bệnh "mọc đuôi" ở con người.

Theo báo cáo y học mới nhất, một bé gái 3 tuổi giấu tên sống tại Đài Loan, Trung Quốc đã được tiến hành loại bỏ nhúm lông bất thường mọc ở lưng chỗ gần xương cụt.

Trung Quốc: Bé gái có nhúm lông bất thường mọc ở lưng  1
Chùm lông bất thường mọc ở vị trí xương cụt của bé gái 3 tuổi.

Được biết, ngay từ khi mới chào đời, bé gái đã được chẩn đoán mắc tật nứt dọc tủy sống hay còn gọi là gai đôi cột sống thông qua kết quả chụp cộng hưởng từ. Theo đó, dịch tủy sống của bé đã rò rỉ ra ngoài thông qua bề mặt da.

Khi mới 4 ngày tuổi, bé gái đã phải trải qua ca phẫu thuật ngăn chặn dịch tủy sống rò rỉ và một ca phẫu thuật chỉnh sửa cột sống vào tháng thứ 7.

Trung Quốc: Bé gái có nhúm lông bất thường mọc ở lưng  2
Phim chụp xương sống của bé.

Bác sĩ phẫu thuật nhi khoa Toba N. Niazi, Bệnh viện Nhi khoa Miami cho biết, dấu hiệu của tật nứt dọc tủy sống có thể là xuất hiện những đám lông bất thường, đặc biệt là giống đuôi ngựa, da mỏng hay một khối thịt nhỏ mọc ra như đuôi.

Ngoài ra, nếu không được điều trị sớm và kịp thời, căn bệnh còn có thể gây ra những vấn đề về thần kinh hay biến dạng cơ xương. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm