Sư tử thích ôm chầm lấy chủ nhân để làm nũng

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 27/01/2015

Mặc dù mang danh là loài động vật có thể gây nguy hiểm cho con người nhưng con sư tử cái Sirga luôn thể hiện hành động làm nũng như đứa trẻ với cha nuôi của mình.

Được nằm ngủ lơ mơ trên đùi hay vòng tay ôm cổ thật chặt là điều mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng muốn làm nũng cha mẹ mình. Nhưng với con sư tử sống tại  Sirga, sở thích đó cũng không nằm ngoại lệ. Sau khi được gặp lại anh Valentin Gruener - người cha thứ hai của mình, nó đã không kìm nén nổi sự vui mừng mà lao tới ôm chầm lấy anh.

Valentin đã ghi lại quá trình nuôi dạy Sirga trong bộ phim tài liệu của mình.

Sư tử thích ôm chầm lấy chủ nhân để làm nũng 1
Sirga rất thích được ôm lấy cha nuôi để làm nũng.

Sirga là một con sư tử cái bị mẹ bỏ rơi từ khi mới lọt lòng hồi tháng 2/2012. Sau đó, nhà bảo vệ động vật 27 tuổi người Đức này đã đem nó về nuôi dạy tại Trung tâm Hoang dã Modisa thuộc hoang mạc Kalahari, Cộng hòa Botswana. Ban đầu, Sirga chỉ nặng 1,8kg trong tình trạng sức khỏe yếu ớt. Với kinh nghiệm của một bác sĩ thú y, Valentin đã truyền nước và bổ sung thực phẩm dinh dưỡng cho nó. Vì vậy, chỉ sau 1 năm, Sirga đã lên cân tới 79kg.

Để Sirga có thể tự mình sống sót ngoài môi trường hoang dã, Valentin và nữ đồng nghiệp Mikkel đã dạy cho nó cách săn mồi từ cách rình, cho tới giết chết con mồi.

Mặc dù là một trong những loài thú săn mồi hung dữ bậc nhất hành tinh nhưng Sirga vẫn luôn tỏ ra là đứa trẻ đáng yêu khi thích lao vào ôm chầm lấy cha mẹ nuôi hay nằm ườn ra để được vuốt bụng, ngoáy tai. Mỗi khi chơi đùa với cha mẹ nuôi, Sirga đều biết thu móng vuốt lại.

Hiện tại con sư tử cái 3 tuổi đã nặng 140kg nhưng vẫn chưa đủ khả năng để sống một mình ngoài tự nhiên. Hơn nữa, sự gắn bó kỳ lạ giữa nó và cha mẹ nuôi của mình có lẽ sẽ là thứ tình cảm thiêng liêng không bao giờ có thể chia cắt.

Sư tử thích ôm chầm lấy chủ nhân để làm nũng 2
Valentin nuôi Sirga khi nó mới chỉ là một bé sư tử con nặng 1,8kg.

Sư tử thích ôm chầm lấy chủ nhân để làm nũng 3
Cho đến hiện tại, Sirga đã trở thành một sư tử cái nặng 140kg.

Sư tử thích ôm chầm lấy chủ nhân để làm nũng 4
Sirga chơi đùa với cha nuôi.

Sư tử thích ôm chầm lấy chủ nhân để làm nũng 5
Nó cũng biết làm nũng như đứa trẻ con làm nũng cha mẹ.

Sư tử thích ôm chầm lấy chủ nhân để làm nũng 6
Valentin không ngại làm bẩn quần áo mỗi khi dạy Sirga học săn mồi.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm