Quốc gia chỉ có... 6 người

24h, Theo 16:54 08/01/2011

Đó là quốc gia có tên Molossia nằm ở gần vùng Dayton, bang Nevada (Mỹ).

Molossia là một quốc gia thành lập năm 1977 và được công nhận bởi hiệp định Montevideo. Nó nằm ở gần vùng Dayton, bang Nevada nước (Mỹ) với diện tích tổng cộng khoảng 14 mẫu Anh.

Vương quốc chỉ có 6 người dân

Molossia khi mới thành lập chỉ có duy nhất 4 người dân và hiện tại con số này là 6. Mặc dù vậy nó vẫn được xây dựng website riêng tại địa chỉ http://www.molossia.org và có cả dịch vụ bán hàng qua mạng.
1 quốc gia tý hon thú vị

Tại quầy hàng online này đồng tiền lưu hành có tên Valora với hình vẽ giống hệt đồng xu chơi trong casino. Tuy nhiên giá trị của nó chỉ bằng với 1 chiếc bánh nhân lạc nhỏ xíu.
Quang cảnh ấn ấn tượng tại Molossia

Ngoài hoạt động “kinh doanh” trao đổi lương thực thực phẩm, quốc gia này cũng tiến hành những chương trình chinh phục vũ trụ với sự đầu tư kỹ lưỡng. Họ đã chi ngân quỹ để mua 1 ống kính viễn vọng và 1 vài quả rocket đồ chơi có gắn camera.
Đầy đủ phương tiện phục vụ

Bên cạnh đó, đất nước nhỏ bé này cũng liên tục được nhắc tới với thông tin “khẩu chiến” tranh chấp lãnh thổ với tiểu quốc gia láng giềng Mustachistan. Vào năm 1999 họ thậm chí còn tiến hành cuộc chiến rầm rộ dưới quyền chỉ đạo của tổng thống Baugh và “hoàng tử” dũng cảm - cậu con trai 13 tuổi.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm