"Quái vật" củ cải khổng lồ nặng 43,6 kg

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 18:09 14/09/2013

Với cân nặng 43,6kg, cây củ cải được mệnh danh là "quái vật khổng lồ" này lại tiếp tục đưa tên tuổi của lão nông Ian Neale vào Kỷ lục Guinness.

Đánh bật các kỷ lục cũ, cây củ cải Thụy Điển của lão nông Ian Neale, 70 tuổi sống tại thành phố Newport, bang Oregon, Mỹ vẫn tiếp tục dẫn đầu cho danh hiệu "Cây củ cải lớn nhất thế giới".

"Quái vật" củ cải khổng lồ nặng 43,6 kg 1
Người đẹp Emily Wintle bên cây củ cải "quái vật" khổng lồ.

Năm 2011, lão ông Ian Neale từng được ghi danh vào Kỷ lục Guinness Thế giới nhờ chính cây củ cải khổng lồ với cân nặng 38,8kg. Nhưng sau 2 năm, ông lại tiếp tục ghi danh với cây củ cải "quái vật" đạt mức 43,6kg.

"Quái vật" củ cải khổng lồ nặng 43,6 kg 2
Cây củ cải Thụy Điển từng được ghi Kỷ lục Guinness năm 2011.

Cây củ cải khổng lồ đã giành lại vị quán quân mà cây củ cải 39,3kg ở bang Alaska soán ngôi vào đầu năm nay.

Bên cạnh việc sở hữu cây củ cải lớn nhất thế giới, lão nông Neale hiện còn đang giữ kỷ lục với cây củ cải đường và cà rốt khổng lồ.

Đem cây củ cải khổng lồ tới hội thi rau củ quả ở Rhondda, xứ Wales, ông Neale hy vọng rằng những thành quả của mình sẽ được thế giới ngày một biết tới nhiều hơn. "Những ngành công nghiệp khác đều được biết tới nhờ thành tựu vượt bậc của mình, vậy tại sao chúng tôi không thể tỏa sáng cơ chứ?", ông Neale nói.

Chia sẻ về bí mật trồng rau mát tay của mình, lão nông Neale cho biết, chiếc chìa khóa thành công của ông đó là thiên thời, địa lợi và... may mắn.

Được biết, củ cải Thụy Điển là giống củ lai giữa cải bắp và củ cải. Đây là giống cây thân củ được tìm thấy ở vùng khí hậu ôn đới trên toàn thế giới. Với những củ có kích thước nhỏ, người ta thường sử dụng làm thực phẩm, trong khi những củ lớn hơn thường được dùng trong chăn nuôi.

"Quái vật" củ cải khổng lồ nặng 43,6 kg 3
Củ cải Thụy Điển với kích cỡ thông thường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khánh Vy chính thức trở thành MC Đường Lên Đỉnh Olympia, Thủy Tiên đột ngột "hủy kèo" MC Phan Anh phút chót

    Sáng nay 24/9, fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia đã có thông báo chính thức về thông tin Khánh Vy làm MC của chương trình.
  • Đọc thêm