Cụ ông lập kỷ lục thế giới với cây súp lơ lớn nhất quả đất

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:09 28/04/2014

Cây súp lơ rộng 1,8m do lão nông Peter Glazebrook nuôi trồng hiện đang là "Cây súp lơ lớn nhất thế giới".

Nhắc tới lĩnh vực trồng trọt, lão nông 69 tuổi đến từ thị trấn Newark, hạt Nottinghamshire, Anh Peter Glazebrook có lẽ được coi là "bậc thầy" khi sở hữu kho bí quyết để cho ra đời những cây củ quả to gấp nhiều lần so với thông thường.

Cách 2 năm, ông Glazebrook đã khiến các nông dân khác phải trầm trồ trước củ hành tây khổng lồ hay cây củ cải đường dài nhất của mình. Mới đây, ông lại tiếp tục lập kỷ lục thế giới với cây súp lơ khổng lồ.

Cây súp lơ lớn nhất thế giới có đường kính 1,8m.

Với cân nặng 27,5kg, tức là nặng khoảng 20 lần so với những cây súp lơ thường thấy ở chợ và có đường kính khoảng 1,8m, cây súp lơ vĩ đại của ông Glazebrook hiện đang giữ danh hiệu "Cây súp lơ lớn nhất thế giới".

Củ hành giúp ông Glazebrook chiến thắng trong cuộc thi cách đây 2 năm.

Được biết, đây là lần thứ 5 ông Glazebrook phá vỡ kỷ lục ở hạng mục các cây trồng khổng lồ. Buổi lễ thiết lập kỷ lục đã được diễn ra vào thứ Hai ngày 21/4 vừa qua dưới sự kiểm định của 7 vị giám khảo.

Lão nông mang theo một cây bắp cải khổng lồ đi tham dự cuộc thi.

Ông Glazebrook cho biết, để cây súp lơ khổng lồ này có thể đạt kích cỡ tối đa, ông phải trồng nó trong nhà kính, đồng thời bảo vệ khỏi sương trong những tháng mùa đông. Ngoài ra, vợ chồng ông Glazebrook cũng thường xuyên tưới nước đầy đủ. Ban đầu là nước pha Canxi Nitrat, sau đó chuyển sang tưới nước có nồng độ muối cao duy nhất một lần khi cây bắt đầu nảy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm