"Quái vật" bí ngô khổng lồ nặng 730kg

PV, Theo Mask Online 17:30 30/09/2014

Quả bí ngô khổng lồ này hiện đang được xem xét là quán quân của ngôi vị "Quả bí ngô nặng nhất Anh Quốc".

Quyết tâm đánh bại kỷ lục quả bí đao nặng 689,5kg của chính mình được xác lập năm ngoái, năm nay cặp anh em sinh đôi người Anh Ian và Stuart Paton, 53 tuổi đã dồn toàn bộ công sức để chăm sóc cho quả bí ngô khổng lồ "quái vật", nặng trên 700kg của mình. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, hai anh em nhà Paton còn dự định phá vỡ kỷ lục quả bí ngô nặng 921,5kg do Tim và Susan Mathison, người Mỹ trồng được.

Hai anh em nhà Paton đã mất khoảng 5 tháng để trồng được "quái vật" bí ngô khổng lồ này.

Cặp anh em đến từ  Pennington, hạt Hampshire, Anh Quốc này cho biết trọng lượng của quả bí ngô khổng lồ rơi vào khoảng 730kg. Với trọng lượng lớn như vậy, chu vi vòng thân của nó cũng đạt tới 4,5m.

Mặc dù đây chưa phải là quả bí ngô lớn nhất thế giới nhưng anh em Paton vẫn hy vọng, nó sẽ giúp họ phá vỡ kỷ lục trồng bí ngô của nước Anh.

Cháu gái của ông Ian rất thích ngồi trên thân quả bí ngô khổng lồ.

Ông Ian bật mí bí quyết để trồng được quả bí lớn như vậy là chế độ chăm sóc đúng cách. Theo ông Ian, chỉ cần bón phân đúng cách thì cây củ quả sẽ phát triển tới bất cứ ngưỡng nào mà người trồng muốn. Được biết, quả bí khổng lồ được gieo hạt vào tháng 4 năm nay. Hiện nó đã "phát tướng" tới kích thước khổng lồ sau một thời gian được chăm sóc cẩn thận, chu đáo tại vườn ươm của hai anh em Paton.

Quả bí ngô nặng 911kg của Ron Wallace.

Được biết, kỷ lục quả bí ngô lớn nhất thế giới năm 2012 là quả bí ngô nặng 911kg của ông Ron Wallace, bang Rhode Island, Mỹ. Đến năm 2013, cặp đôi Tim và Susan Mathison, đến từ California, Mỹ tiếp tục đánh bại kỷ lục của ông Ron bằng quả bí ngô nặng 921,5kg.

Quả bí ngô nặng 921,5kg của Tim và Susan Mathison.

(Nguồn: Daily Mail, Huffington)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm