Những dị nhân có khả năng lạ thường nhất thế giới (P.1)

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:34 13/09/2013

Họ là những người có tài năng phi thường như ăn kim loại, nhìn xuyên thấu, phản xạ thần tốc...

1. Ngài ăn tuốt

Những dị nhân có khả năng lạ thường nhất thế giới (P.1) 1
Ông Michel Lotito có khả năng ăn bất cứ thứ gì, kể cả là kim loại.

Ông Michel Lotito sinh năm 1950, người Pháp là người đàn ông được biết đến với danh hiệu "Ngài ăn tuốt" bởi khả năng ăn bất cứ đồ vật gì từ xe đạp, thủy tinh, cao su, tivi cho tới máy bay.

Từ năm 9 tuổi, Ngài ăn tuốt đã bắt đầu sở hữu khả năng kỳ lạ này. Nhưng đến năm 16 tuổi, ông mới công khai khả năng đặc biệt của mình.

Ông Lotito cho biết, mặc dù ăn những vật liệu có chứa hóa chất độc hại, cơ thể ông cũng không hề chịu tác động xấu nào. Tuy nhiên, năm 2007, Ngài ăn tuốt đã qua đời khi vừa bước sang tuổi 57 chỉ 10 ngày.

Kỷ lục nổi bật nhất của ông Lotito đó là việc ăn hết chiếc máy bay Cessna 150 trong vòng 2 năm. Để tiêu hóa hết đống sắt này, ông Lotito đã phải cắt nhỏ nó ra và ăn kèm với dầu và nước.


Những dị nhân có khả năng lạ thường nhất thế giới (P.1) 2
Ông Hai Ngọc vẫn luôn tỉnh táo dù đã 40 năm không ngủ.

Là người Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách những người có khả năng đặc biệt do thế giới bầu chọn, ông Hai Ngọc phải khiến cho không ít các bạn trẻ phải ngạc nhiên trước tài thức đêm đến khó tin của mình.

Tính đến thời điểm này, ông Hai Ngọc, tên thật là Thái Ngọc, 71 tuổi, sống tại thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đã trải qua 40 năm không ngủ.

Kể từ năm 1973, sau một lần sốt mê man, ông Hai Ngọc bắt đầu bị mắc căn bệnh mất ngủ kinh niên. Mặc dù phải làm việc cả ngày nhưng ông Hai Ngọc vẫn không thể chợp nổi mắt dù chỉ là một giây.

Gia đình ông Hai Ngọc cho biết, mặc dù đã nhiều năm không ngủ nhưng ông vẫn tỉnh tảo và khỏe mạnh, không có bất cứ dấu hiệu của mệt mỏi hay căng thẳng.


3. Từ điển sống Kim Peel

Những dị nhân có khả năng lạ thường nhất thế giới (P.1) 3
Từ điển sống Kim Peel có khả năng ghi nhớ rất tốt.

Kim Peel sinh năm 1951, mất năm 2009 là một người Mỹ sở hữu trí nhớ tuyệt đỉnh. Ông có thể nhớ chính xác khoảng 12.000 đầu sách vì trí nhớ của ông là dạng trí nhớ thấu niệm. Tuy nhiên, nhà thông thái này lại bị khuyết tật về phát triển xã hội. Các nhà khoa học cho rằng, những phát triển bất thường bẩm sinh ở não là nguyên nhân dẫn tới khiếm khuyết của ông.

Ông sinh ra tại thành phố Salt Lake, bang Utah. Ngay từ khi chào đời, đầu của Kim Peel đã to hơn bình thường, và quan trọng nhất là thiếu cấu trúc nối liền 2 bán cầu não. Có lẽ chính sự khuyết thiếu đó đã làm tăng khả năng trí nhớ cho Kim Peel.

Ngoài trí nhớ hoàn hảo, Kim Peel còn có khả năng đọc hai trang sách cùng một lúc bằng cách sử dụng mỗi bên mắt cho một trang sách.

4. Đôi mắt X-quang biết siêu âm

Những dị nhân có khả năng lạ thường nhất thế giới (P.1) 4
Natasha Demkina trong buổi nghiên cứu.

Cô gái người Nga Natasha Demkina nhanh chóng bị mất đi quãng tuổi thơ êm đềm khi năm lên 10 tuổi, cô suýt bị mất đi tính mạng bởi một cơn đau ruột thừa.

Trải qua ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng đồng hồ, Natasha bỗng xuất hiện khả năng nhìn xuyên thấu đến từng bộ phận trong cơ thể người khác. Nhưng thật lạ, Natasha có thể nhìn thấy được nội tạng của người khác nhưng cô lại không thể tự "siêu âm" cho chính mình được.

Đến năm 15 tuổi, nhận ra khả năng đặc biệt của mình, Natasha đã tình nguyện tham gia vào các dự án nghiên cứu. Không chỉ dừng lại ở việc gặp trực tiếp, Natasha còn có khả năng chẩn đoán bệnh mà chỉ cần nhìn bức ảnh của người đó.

Với mong muốn làm những việc có ích, ngoài việc theo học ngành Y tại Đại học Y Moscow, Nga, Natasha còn làm từ thiện từ công việc siêu âm bằng mắt của mình.

Cho đến hiện nay, khả năng kỳ lạ của Natasha vẫn là một ẩn số đối với các nhà nghiên cứu khoa học.

5. Phản xạ thần tốc

Những dị nhân có khả năng lạ thường nhất thế giới (P.1) 5
Isao Machii sở hữu khả năng phản xạ nhanh nhạy.

Isao Machii, người Nhật Bản lại được biết đến với phản xạ thần tốc của một siêu nhân. Anh luôn dùng thanh kiếm katana để thực hiện những thủ thuật tuyệt vời của mình như gọt vỏ táo hay chẻ viên đạn làm đôi.

Mặc dù viên đạn đang bay với tốc độ 50m/giây, thậm chí với mắt thường cũng khó có thể định vị được nhưng Machii lại có thể bắt kịp với tốc độ của nó chỉ bằng một nhát kiếm.

Thực ra, Machii không dùng mắt để nhận biết viên đạn mà anh dùng cảm giác để xác định. Nếu như với người thường, thói quen sẽ mách bảo con người ta phải định trước được hướng đi của vật bằng thị giác của mình.

Nhưng điểm khác biệt ở Machii là não bộ của anh nhạy bén đến mức có thể nhận diện được những vật di chuyển cực nhanh, thậm chí mắt thường không thể nhìn thấy. Anh dùng cảm giác để dự đoán hướng đi và đích đến của vật.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm