Người phụ nữ cao nhất thế giới qua đời

Naav, Theo Trí Thức Trẻ 13:42 05/12/2012

Cô gái cao 2,36m đã không thể vượt qua khi khối u tái phát.

Yao Defen, người phụ nữ với chiều cao khổng lồ 7ft 8in (tương đương 2,36m) đã qua đời ở tuổi 40. Ở thời kỳ “đỉnh cao” của mình, cô ấy cũng nặng hơn 200kg. Được biết, cô đã qua đời vào sáng ngày 13 tháng 11 tại quê hương Chư Thành, miền Đông Trung Quốc.
 
Người phụ nữ cao nhất thế giới qua đời 1
Cô Yao là người phụ nữ cao nhất thế giới.
 
Sinh năm 1972, cô Yao phát triển chiều cao khổng lồ do có một khối u trong tuyến yên. Ở tuổi 15, cô đã cao hơn 2 mét. Trong một lần chơi cho đội bóng rổ của trường học, cô Yao đã ngất xỉu trên sân và phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế. Các bác sĩ sau đó phát hiện ra khối u, nguyên nhân gây nên quá trình sinh ra quá nhiều hormone tăng trưởng trong xương của cô.
 
Vào năm 2006, khối u đã được phẫu thuật cắt bỏ và cô Yao cuối cùng cũng có thể ngừng phát triển chiều cao. Tuy nhiên, không may mắn cho cô, khối u phát triển trở lại vào năm sau và gia đình cô không còn có đủ khả năng phẫu thuật một lần nữa.
 
Người phụ nữ cao nhất thế giới qua đời 2
Nguyên nhân dẫn đến chiều cao "bất thường" của cô là một khối u trong tuyến yên.
 
Một người hàng xóm nhớ lại, vào buổi sáng mà cô Yao ra đi, người mẹ của cô đã hốt hoảng chạy ra ngoài tìm sự trợ giúp. Người phụ nữ tên Zhang cho biết: "Đó là 9 giờ sáng, sau khi ăn sáng, mẹ cô ấy hét lên rằng cô bị thương. Mọi người ngay lập tức chạy đến nhà của họ. Tôi thấy Yao nằm trên giường - cô ấy đã không còn thở. Sau đó, cô em gái đến và bác sĩ nhanh chóng xác nhận cái chết của cô. Người mẹ đau buồn của cô đã khóc ngất đi".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14