Bị bạn trai bỏ vì… không ngừng cao

Melon, Theo Pháp luật xã hội 00:00 16/01/2014

Có được chiều cao là ước mơ của không ít người dù là nam hay nữ nhưng cao đến mức quá đà và không ngừng nghỉ như Lạc Gia Hân lại là một mối lo ngại thường trực.

Trong buổi phỏng vấn với báo giới ngày 12/1 vừa qua, cô gái 19 tuổi có tên Lạc Gia Hân sống tại thành phố Tảo Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã bày tỏ những tâm sự buồn bã vì chiều cao bất thường của mình.

Gia Hân cho biết, cô không chỉ gặp khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày như lựa chọn trang phục, đi lại hay ngồi trên xe bus... mà còn luôn thấy mặc cảm vì ánh nhìn soi xét từ phía những người xung quanh.

Bị bạn trai bỏ vì… không ngừng cao 1
Chiều cao khiến Gia Hân gặp nhiều điều bất cập trong cuộc sống.

Ngay từ khi còn nhỏ, Gia Hân đã luôn cao hơn các bạn cùng trang lứa. Cô đã đạt tới chiều cao 1m75 khi bắt đầu học cấp 2. Điều kì lạ là khi các bạn ngừng cao dần thì cô vẫn không ngừng cao. Một năm rưỡi vừa qua, cô lại cao thêm 4cm nữa.

Mặc dù luôn bị trêu chọc là người khổng lồ hay bị chen hàng mỗi khi đi học nhưng cô gái 19 tuổi rất hiền lành, lạc quan. Lên tới đại học, cô cũng có bạn trai nhưng rồi câu chuyện tình yêu nhanh chóng kết thúc khi cô cao vượt chàng.

Bị bạn trai bỏ vì… không ngừng cao 2
Ông nội bắc ghế đo chiều cao cho Gia Hân.

Cách đây không lâu, Gia Hân cùng gia đình quyết định tới Vũ Hán thăm khám nhưng kết quả chẩn đoán chỉ nghi ngờ là cô mắc phải chứng buồng chứng đa nang, yêu cầu tới bệnh viện chuyên trung ương kiểm tra lại.

Hoàn cảnh của cô rất đáng thương, mẹ mất sớm, bố bị câm và mắc bệnh xương khớp, không làm nặng được. Gia Hân được ông bà nội nuôi nấng từ bé nhưng tuổi đã cao, giờ cũng khó khăn không có tiền chữa chạy. Ông bà nội cô buồn bã chia sẻ nỗi lo lắng cho số phận cô cháu gái, hi vọng kêu gọi được lòng hảo tâm giúp đỡ cho cô.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm