cool people

Người cha tự chế tàu lượn siêu tốc trong vườn nhà dành cho con trai

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:07 11/05/2014

Ông Will Pemble, San Francisco, Mỹ đã tự xây dựng một đường tàu lượn siêu tốc dài hơn 50m ở vườn sau nhà để thực hiện mơ ước của cậu con trai.

Sau chuyến đi chơi ở công viên địa phương, cậu bé Lyle Pemble, 10 tuổi luôn mơ về một tàu lượn siêu tốc cho riêng mình. Để biến ước mơ của con thành hiện thực, người cha 50 tuổi đã dành 6 tháng xây dựng và lắp ghép đường ray tàu siêu tốc ngay trong vườn nhà.


Will Pemble bên công trình tàu lượn của mình.

Ông Will Pemble cho biết, vào lúc đó ông chẳng thể nghĩ ra "lý do chính đáng nào để từ chối" yêu cầu của cậu bé nên đã bắt tay thực hiện công trình "đồ sộ" này. Chi phí xây dựng trò chơi cảm giác mạnh này mất 3.500 USD (~ 75 triệu VND), trong khi đó thời gian thi công là khoảng 300 giờ, tương đương 12 ngày rưỡi làm việc liên tục để hoàn thành đường ray dài 54,8m này. 


Toàn bộ đường ray của công trình này dài tới 54,8m.

Toàn bộ công trình đều được làm bằng gỗ và không có động cơ. Mỗi khi muốn đi tàu lượn, các con của ông ngồi lên toa tàu màu đỏ và được ông đẩy lên điểm cao nhất bằng một cây gỗ dài. Sau khi ông thả cây gỗ ra, toa tàu sẽ đổ dốc và lấy đà chạy hết đường ray. Mặc dù tốc độ của tàu lượn này không đúng như cái tên "siêu tốc" của nó nhưng cũng khiến cho các con của ông Pemble vô cùng thích thú.

Video về cô bé Meg, con một người bạn của Will Pemble thưởng thức chuyến đi trên tàu lượn siêu tốc tại gia.

(Theo MyModernMet)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm