Loài quả lạ hình dâu, vị dứa được cứu khỏi nguy cơ tuyệt chủng

Chi Mai, Theo Mask Online 17:00 07/11/2014

Dâu dứa là loài quả mọc ở thiên nhiên hoang dã Nam Mỹ. Do có hình dáng giống quả dâu tây và mùi vị giống quả dứa nên nó mới có cái tên ghép là dâu dứa.

Được coi là một loài quả hiếm, có nguy cơ biến mất, nhưng hiện tại dâu dứa đã được nông dân Hà Lan gây giống để tránh khỏi sự tuyệt chủng. Dự kiến loài quả đặc biệt này sẽ được bán rộng rãi tại Anh Quốc vào dịp Giáng sinh năm nay.

Loài quả lạ hình dâu, vị dứa được cứu khỏi nguy cơ tuyệt chủng 1
Quả dâu dứa có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

Dâu dứa là loài quả mọc ở thiên nhiên hoang dã Nam Mỹ. Do có hình dáng giống quả dâu tây và mùi vị giống quả dứa nên nó mới có cái tên ghép là dâu dứa. Khi còn non, dâu dứa có màu xanh. Đến khi chín, nó mới nhạt dần màu và chuyển sang màu trắng.

Mặc dù có mùi thơm và hương vị không giống dâu nhưng dâu dứa lại có đặc tính bên ngoài giống quả dâu tây thông thường. Chúng có đường kính khoảng từ 15 tới 23mm. Về hương vị, dâu dứa có vị ngọt, chua với mùi thơm đặc trưng giống dứa.

Loài quả lạ hình dâu, vị dứa được cứu khỏi nguy cơ tuyệt chủng 2
Có hình dâu nhưng mang vị dứa.

Kể từ khi gieo giống thành công loại quả vốn có nguồn gốc từ Nam Mỹ, kinh tế của những hộ gia đình nông dân Hà Lan đã phát triển đáng kể. Từ tháng 10 vừa qua, họ đã xuất khẩu một lượng lớn dâu dứa sang nước ngoài cùng với các loại dâu khác.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm