concept

Đột phá với công nghệ màn hình OLED đầy ấn tượng của hãng xe hơi Audi

PV, Theo Trí Thức Trẻ 08:33 26/02/2015

Thay vì những chiếc đèn hậu truyền thống, các kỹ sư của Audi đã cho ra đời concept xe hơi The Swarm với màn hình OLED linh hoạt hiển thị thông tin ở đuôi xe.

Ngày nay, các mẫu xe hơi thương mại đều được trang bị kiểu đèn hậu truyền thống với đèn phanh màu đỏ, cùng với đó là đèn báo rẽ màu vàng. Tuy nhiên, hãng xe hơi cao cấp Audi đang muốn thay đổi điều đó, họ muốn mang đột phá mới lên phần đuôi xe, biến nó thành một nơi để thể hiện nhiều thông tin hơn và nghệ thuật hơn. Dựa trên ý tưởng đó, các kỹ sư của Audi đã cho ra đời ý tưởng concept xe hơi mang tên The Swarm với việc loại bỏ những chiếc đèn hậu truyền thống đi và thay vào đó là một màn hình OLED siêu rộng, chạy ngang phần đuôi xe. Đây sẽ là nơi hiển thị các thông tin mà tài xế muốn truyền tải đến những người khác với các hình ảnh động đẹp mắt.

Video giới thiệu về màn hình OLED trên xe hơi concept The Swarm của Audi.

Trong tương lai, tất cả các mẫu xe hơi đời mới của Audi sẽ được màn hình OLED siêu rộng và mỏng trên toàn thân xe ở cả trong lẫn ở ngoài. Những thông tin giao tiếp cơ bản nhất của xe hơi như báo phanh, báo rẽ vẫn sẽ được trang bị đầy đủ. Đồng thời, nó cũng có thể báo các thông tin khác như cửa sắp mở hay đóng lại, và thậm chí có thể dùng để quảng cáo ngay trên thân xe.

Các kỹ sư của Audi dự tính sẽ bổ sung thêm các tín hiệu khác như tốc độ xe, trạng thái của các phương tiện giao thông khác, thậm chí là độ dốc và góc cua trên đường có thể được thể hiện bằng các hình ảnh và màu sắc khác nhau. Tất cả những điều đó sẽ giúp The Swarm trở nên "kẻ truyền tin" độc lập với những thông tin hữu ích cho các phương tiện giao thông và cả người đi đường xung quanh.


Cách hiển thị rằng xe sắp rẽ phải trên màn hình OLED của The Swarm.

Mặc dù ý tưởng là rất độc đáo nhưng cũng có rất nhiều ý kiến phản hồi rằng hệ thống hiển thị tín hiệu/thông tin trên màn hình OLED của The Swarm sẽ mang đến nhiều rắc rối hơn là hữu ích. Các tài xế khác có thể sẽ bị phân tâm trước các hình ảnh hiển thị trên phía sau xe và sẽ gây ra sự mất tập trung khi đang lưu thông trên đường.

Một phát ngôn viên của Hiệp hội ô tô UK cho biết: "Ý tưởng thiết kế của The Swarm của Audi rất là thú vị, tuy nhiên theo các quy định về ánh sáng hiện hành thì ý tưởng đó nên để dành cho các bể thuỷ sinh hay là phòng trưng bày nghệ thuật hơn là lưu thông trên đường.".



Màn hình OLED siêu rộng và mỏng được trang bị ở đuôi xe.



Những thông tin giao tiếp cơ bản nhất của xe hơi như báo phanh, báo rẽ vẫn sẽ được trang bị đầy đủ




Các kỹ sư của Audi dự tính sẽ bổ sung thêm những thông tin khác lên phần đuôi xe.


Tuy nhiên, The Swarm cũng đang bị phản đối vì cho rằng sẽ gây ra sự mất tập trung khi đang lưu thông trên đường cho các tài xế khác.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm