Đối mặt với nguy cơ đi tù 10 năm chỉ vì cho lợn uống nước

Ngọc Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 17:22 30/11/2015

Chỉ vì lòng thương động vật mà cô Anita Krajnc có khả năng phải đối mặt với án phạt lên tới 10 năm tù hoặc khoản phạt tiền lên tới 85 triệu đồng.

Là người điều hành Tổ chức cứu trợ lợn tại Toronto (TPS), cô Anita Krajnc luôn cố gắng đòi quyền lợi thông qua những dự án cho động vật. Nhưng chỉ vì cho lợn uống nước mà người phụ nữ 36 tuổi này sẽ có nguy cơ bị bỏ từ 10 năm hoặc nộp phạt gần 2,500 bảng (85 triệu đồng).

Hành động mang nhiều ý kiến trái chiều của Anita. 

Được biết, vào ngày 22/6 vừa qua, Anita cùng các thành viên thuộc nhóm TPS tràn xuống lề đường, nhằm chờ chiếc xe tải chở lợn đi qua rồi tuồn nước và trái cây cho chúng ăn. Thấy vậy, người lái xe của trang trại Van Boekel lập tức yêu cầu cô dừng lại. Ngay ngày hôm sau, Anita đã bị cảnh sát triệu tập. 

Theo luật pháp của Canada, lợn được xem như "tài sản", trong vòng 36 tiếng tới lò mổ, chúng không được phép ăn uống hay nghỉ ngơi. Với tài liệu thu tập được, tòa án nghi ngờ thứ nước Anita cho lợn uống là loại chất lỏng không rõ nguồn gốc. Thêm vào đó, anh Eric Van Boekel, đồng thời là người gửi đơn khiếu nại, tỏ ra cực kì bức xúc. Anh cho rằng người phụ nữ này không có quyền làm ảnh hưởng tới vật nuôi của mình, bởi đàn lợn sẽ dẫm đạp lên nhau để tranh giành miếng nước. Ngoài ra, nếu đèn giao thông chuyển xanh thì hành động này còn có thể hệ lụy đến người đi đường.

Trong phiên tòa sơ thẩm tại Milton, Anita vẫn giữ vững quan điểm, cô cho rằng việc cung cấp thực phẩm cho động vật đang đói khát không có gì là sai, cô thà đi tù còn hơn là nộp phạt. Vì sự khảng khái của mình mà Anita đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người, đặc biệt là thành viên của các tổ chức cứu trợ động vật tại khu vực khác như Melbourne. 

Tuy bị luật pháp phản đối nhưng người phụ nữ này vẫn nhất quyết giữ vững quan điểm.

(Nguồn: Telegraph)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14