Da chuyển sang màu xanh lá vì ăn quá nhiều ốc sên

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 17:12 11/09/2013

Được biết, 4 con sán sống ký sinh trong loại ốc mà cậu thanh niên ăn hằng ngày đã tấn công vào gan, vì vậy, da của cậu mới chuyển sang màu xanh lá như vậy.

Trường hợp đột biến sắc tố da do ăn ốc mới ghi nhận gần đây của một thanh niên người Trung Quốc được cho là bài học đắt giá cho chính anh chàng cũng như những người dân chủ quan với sức khỏe và tính mạng của bản thân.

Theo Want China Times, sau khi ăn rất nhiều ốc bắt được từ sông, làn da của cậu thanh niên 24 tuổi (xin giấu tên) bắt đầu chuyển sang màu xanh do vị nhiễm khuẩn gan. Theo chẩn đoán của các bác sĩ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc, anh thanh niên được xác định bị nhiễm sán sống ký sinh trong cơ thể con ốc.

Da chuyển sang màu xanh lá vì ăn quá nhiều ốc sên 1
Cậu thanh niên có làn da chuyển sang màu xanh lá.

Bệnh nhân cho biết, anh ăn ốc nướng hằng ngày, đặc biệt là trong vài tháng trở lại đây. Cứ trung bình, mỗi tối anh ăn hết một đĩa ốc. Cách đây 2 tháng, anh đã bắt đầu cảm thấy đau thắt ở bụng. Tuy nhiên, phải tới khi  cơ thể xuất hiện những triệu chứng lạ, anh mới tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Anh nhập viện trong tình trạng da và lòng trắng của mắt đều bắt đầu chuyển sang màu xanh. Tại Bệnh viện Quý Châu, tỉnh Quý Châu, anh mới dám thừa nhận thực đơn ăn uống quái đản của mình với các bác sĩ. "Tôi rất sợ khi phải soi mình trong gương. Trông tôi như người khổng lồ Hulk trong phim vậy", anh cho biết.

Được biết, các vấn đề về gan có thể khiến làn da của bệnh nhân chuyển sang màu xanh lá vì lượng bilirubin trong cơ thể tăng cao.

Cuối cùng, các bác sĩ của Bệnh viện Quý Châu đã loại bỏ 4 con sán ra khỏi ống dẫn mật của chàng thanh niên này. Theo bác sĩ trực tiếp điều trị, mỗi con sán đều dài khoảng 10mm, bề ngang 8mm và dày khoảng 2mm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14