Cặp vợ chồng có tổng số tuổi 211 cùng tổ chức lễ mừng thọ trong một ngày

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 25/11/2014

Đại gia đình 4 thế hệ đã cùng chung vui trong ngày lễ đại thọ của vợ chồng cụ Karam và Kartari vào chủ nhật ngày 23/11 vừa qua.

Cặp vợ chồng cao tuổi người Anh gốc Ấn Độ Karam và Kartari Chand cùng các con cháu đã có mặt trong ngày đại thọ của mình tại nhà riêng ở thành phố Bradford, hạt Tây Yorkshire, Anh Quốc. Với tổng số tuổi của hai vợ chồng lên tới 211, hiện họ đang là cặp ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu "Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới còn sống".

Cụ ông Karam năm nay đã bước sang tuổi 109 trong khi cụ bà Kartari cũng đã bước sang tuổi 102. Hai cụ gặp nhau ở Ấn Độ khi còn là thanh niên và kết hôn vào tháng 12/ 1925. Tính cho tới hiện tại, hai cụ đã có 89 năm tình nghĩa vợ chồng.

Cặp vợ chồng có tổng số tuổi 211 cùng tổ chức lễ mừng thọ trong một ngày 1
Ngày lễ đại thọ của hai cụ đã diễn ra vào ngày 23/11 vừa qua.

Ông Paul Chand, con trai của cụ Karam và cụ Kartari cũng không thể lý giải chính xác vì sao bố mẹ mình lại sống thọ tới như vậy. Nhưng theo ông, có lẽ trong 20 năm trở lại đây, hai cụ có một cuộc sống thanh thản không áp lực, không stress nên có sức khỏe dẻo dai hơn.

Cặp vợ chồng có tổng số tuổi 211 cùng tổ chức lễ mừng thọ trong một ngày 2
Cặp vợ chồng đã có 89 năm chung sống hạnh phúc bên nhau.

Theo tiết lộ của cụ ông Karam, cụ ăn và uống bất cứ thứ gì cụ muốn nhưng luôn điều độ. Mỗi ngày trước bữa tối, cụ đều hút một điếu thuốc lá. Ngoài ra, cứ 3 hoặc 4 buổi trong tuần, cụ lại uống một chút rượu whiskey hoặc rượu mạnh.

Cụ bà Kartari cho biết thêm, hai vợ chồng cụ luôn chọn những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Bơ sữa và sữa chua là món ăn mà cả hai cụ đều yêu thích.

Cặp vợ chồng có tổng số tuổi 211 cùng tổ chức lễ mừng thọ trong một ngày 3
Vợ chồng cụ Karam chuyển tới Anh sinh sống năm 1971.

Trong 89 năm chung sống, cặp vợ chồng cao tuổi kỷ lục này đã có với nhau 8 mặt con, 27 người cháu và rất nhiều người chắt.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm