Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới còn sống có tổng số tuổi là 217

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 20/11/2014

Bí quyết sống trường thọ của cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới này là sống đơn giản và quan trọng hơn hết là có một chế độ ăn uống lành mạnh.

Với tổng số tuổi của hai người cộng lại lên tới 217, cụ ông Ping Muhu và cụ bà Zhang Zinniu, người Trung Quốc hiện đang được cho là cặp vợ chồng cao tuổi nhất còn sống trên thế giới. Theo Hội người cao tuổi Trung Quốc, kỷ lục này của hai cụ Ping - Zhang hiện đang giữ ngôi vị quán quân.

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới còn sống có tổng số tuổi là 217 1
Cụ ông Ping và cụ bà Zhang có tổng số tuổi là 217.

Cụ ông Ping vừa chính thức bước sang tuổi 109. Trong ngày lễ thượng thọ, cụ Ping đã cùng chia sẻ niềm vui bên cạnh người bạn đời cũng đã bước sang tuổi 108 của mình. Hai cụ kết hôn vào năm 1927. Điều này cũng có nghĩa là cặp vợ chồng già đã sống chung với nhau 87 năm.

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới còn sống có tổng số tuổi là 217 2
Hai cụ đã chung sống với nhau 87 năm.

Cặp vợ chồng đại thọ sống tại thành phố Vũ Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc này hiện có tổng cộng 60 người con, cháu, chắt sinh sống ở khắp các tỉnh thành. Người con cả của hai cụ nay cũng đã bước sang tuổi 74.

Mặc dù đã tuổi cao sức yếu và bị ốm đau bệnh tật hành hạ nhưng cụ ông Ping vẫn cảm thấy hạnh phúc vì bên cạnh mình vẫn có người chăm nom lúc về già và đặc biệt hơn cả là người vợ đầu gối tay ấp vẫn khỏe mạnh. Cụ Ping cho biết thêm, cả hai vợ chồng cụ vẫn luôn nhận được sự quan tâm săn sóc của các con cháu.

Các con của cụ Ping và cụ Zhang bật mí, bí quyết sống trường thọ của hai cụ là sống đơn giản và quan trọng hơn hết là có một chế độ ăn uống lành mạnh, không cầu kỳ.

Vào mỗi buổi sáng, hai cụ thường thức dậy vào khoảng 6, 7 giờ sáng, sau đó ngồi chơi trước sân nhà, đi bộ hoặc chợp mắt khoảng một tiếng đồng hồ. Thi thoảng, hai cụ đi dạo quanh làng rồi về nhà xem tivi chuẩn bị cho bữa tối. Vào khoảng 8, 9 giờ tối, hai cụ đã lên giường đi ngủ.

Mỗi bữa ăn, hai cụ đều ăn rất nhạt. Ngày nào, thực đơn cũng phải có một bát cháo hoa, một tô mỳ và bánh mỳ vào bữa sáng. Và cứ 2 cho tới 3 ngày, hai cụ mới ăn thịt một lần. Ngoài ra, để điều trị tình trạng ngưng tụ máu, cụ Ping còn uống nửa ly rượu mỗi ngày.

Những hình ảnh khác của cặp vợ chồng thọ nhất thế giới:

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới còn sống có tổng số tuổi là 217 3

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới còn sống có tổng số tuổi là 217 4
Đại gia đình của cụ Ping và cụ Zhang.

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới còn sống có tổng số tuổi là 217 5
Cụ Ping vừa cùng vợ mừng thượng thọ. 

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới còn sống có tổng số tuổi là 217 6
Người con cả của hai cụ cũng đã 74 tuổi.

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới còn sống có tổng số tuổi là 217 7
Hai cụ vẫn luôn nhận được sự quan tâm của các con cháu.

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới còn sống có tổng số tuổi là 217 8

(Nguồn: Sina)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm