Cặp đôi rồng Úc dính liền thích… gây gổ

JTo, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 30/03/2013

Với hình dáng bị dính liền nhau, hai chú rồng Úc họ thằn lằn này đã gia nhập đại gia đình đặc biệt lớn nhất thế giới.

ChengEng là tên của hai chú rồng Úc (họ thằn lằn) bị dính liền nhau ở Venice thành phố Los Angeles, Mỹ. Chúng chỉ là hai trong số những thành viên thuộc đại gia đình động vật hai đầu của Todd Ray - ngôi sao của sê-ri truyền hình thực tế “Freakshow” đài truyền hình AMC, Mỹ. Cặp rồng Úc đặc biệt này đã gắn liền với cái tên của chúng cách đây 5 năm. Được biết, tên của chúng được đặt theo tên của cặp song sinh nổi tiếng người Thái Lan sống ở thế kỷ 19.

Cặp đôi rồng Úc dính liền thích… gây gổ 1
Hai chú rồng Úc Cheng và Eng

May mắn hơn so với anh chị em trong đại gia đìnhh của mình, Cheng và Eng chỉ dính liền nhau ở một chút thịt chạy dọc thân. Nhưng không giống như những cặp động vật dính liền khác, ChengEng rất hiếu chiến. Chúng thường xuyên đánh nhau, cào móng vuốt vào tai nhau trong khi Ray phải rất nỗ lực để tách chúng ra. Anh đã tâm sự điều này trong một số phát sóng gần đây của “Freakshow”. 

Cặp đôi rồng Úc dính liền thích… gây gổ 2

Chính điều này đã làm anh nghĩ đến việc phẫu thuật tách rời chúng ra. Tuy nhiên, Ray cũng đang ở thế tiến thoái lưỡng nan nếu phải đưa ra quyết định về vấn đề này. Đương nhiên, cuộc phẫu thuật cũng sẽ gặp phải một vài vấn đề nhỏ. Ray băn khoăn không biết liệu có nên và khi nào nên tách rời chúng ra thành hai cá thể riêng biệt? Liệu cuộc phẫu thuật sẽ tốt hơn hay là cứ để chúng như vậy thì tốt hơn? Thậm chí, anh còn đưa Cheng Eng tới bác sỹ thú ý để được tư vấn về cuộc phẫu thuật. Anh không muốn lặp lại chuyện buồn xảy ra vào năm 2011 với cặp rùa hai đầu dính liền bụng của mình. Chúng đã chết trước khi được phẫu thuật.

Cặp đôi rồng Úc dính liền thích… gây gổ 3
Cheng và Eng thường xuyên cào lẫn nhau.

Có một bộ sưu tập động vật hai đầu lớn nhất thế giới cũng đồng nghĩa với việc chăm sóc và nuôi ăn cho chúng trở nên khó gấp bội lần.

Thế nhưng với niềm đam mê, Ray vẫn chăm sóc tốt cho đại gia đình động vật đặc biệt của mình với hơn 100 mẫu và 20 cá thể còn sống.

Cặp đôi rồng Úc dính liền thích… gây gổ 4
Hai chú thằn lằn khác nằm trong bộ sưu tập

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm