Kỳ thi tuyển sinh lớp 10: Giá xăng tăng vào đề thi trường Năng khiếu, thí sinh "dễ thở"

Bá Di, Theo Người Đưa Tin 22:32 25/05/2019

Hoàn thành môn thi đầu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu, nhiều thí sinh nhận định đề toán dễ làm, có bài toán thực tế có đề cập đến việc tăng giá xăng trong thời gian qua.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10: Giá xăng tăng vào đề thi trường Năng khiếu, thí sinh dễ thở - Ảnh 1.

Nhiều thí sinh vui vẻ sau giờ khi hoàn thành môn thi đầu tiên (Ảnh: Lao động)

Sáng nay 25/5, khoảng 2.800 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM năm học 2019-2020. Kỳ thi sẽ diễn ra từ hôm nay đến ngày 29/5, thí sinh dự thi 3 môn bắt buộc là Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn và các môn chuyên.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Linh Thước, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu nhận xét, trong buổi thi môn Toán vào sáng nay, nếu so sánh với số lượng hồ sơ đăng ký dự thi thì ở môn thi toán có khoảng 98% thí sinh dự thi.

Đánh giá về đề thi, ông Phạm Hồng Danh, trường THPT Vĩnh Viễn chia sẻ với báo Lao động, dự đoán đa số thí sinh sẽ làm bài tốt: "So với các năm, đề năm nay có phần dễ dàng. Cấu trúc đề quen thuộc với những dạng bài cũ. Đề thi có một bài toán thực tế nhưng cũng dễ, chỉ có câu cuối bài hình học tương đối khó".

Nhiều thí sinh cũng đánh giá đề Toán năm nay khá "dễ thở" so với những năm trước. Đề chỉ có bài 5, phần hình học, đặc biệt câu C khó nhất. Nhiều thí sinh cho rằng đây là câu quyết định để đạt được điểm 10 trọn vẹn.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10: Giá xăng tăng vào đề thi trường Năng khiếu, thí sinh dễ thở - Ảnh 2.

Đề thi môn Toán của trường TPHT Năng Khiếu (ảnh: SGGP).

Cũng chia sẻ với báo Lao Động, em Phạm Nhật Minh Uy (TP.HCM) cho hay em dự đoán mình được khoảng 8 điểm. "So với đề năm ngoái, đề thi năm nay cũng có độ khó tương tự. Em khá tự tin với bài làm của mình".

Trong khi đó, em Bình Yên ( Đồng Nai ) tỏ ra lo lắng vì sợ điểm chuẩn năm nay tăng cao. "Em thi chuyên Anh nên môn Toán không phải thế mạnh của em. Bạn nào cũng làm bài tốt nên em lo là điểm chuẩn sẽ tăng".

Trả lời báo Sài Gòn Giải Phóng, em Phạm Ngọc Cát Tường là một trong những thí sinh rời phòng thi sớm tại điểm thi ĐH KHTN, cho biết em đã bỏ 3 câu trong đề thi Toán vì không đủ thời gian làm bài. Em đoán mình được khoảng 7 điểm.

"Em nộp hồ sơ cho nhiều trường trong thành phố nhưng nguyện vọng lớn nhất là vào Phổ thông Năng khiếu, em sẽ cố gắng lấy lại điểm trong các môn còn lại, đặc biệt là môn chuyên của mình - môn tiếng Anh", Cát Tường nói.

Thí sinh Trần Hoàng Nguyên nhận định đề thi có bài toán thực tế đề cập đến việc tăng giá xăng dầu trong thời gian qua. Thật sự với những bài toán này, chỉ cần thí sinh tập trung đọc hiểu đề là có thể dễ dàng giải quyết.

Chiều nay thí sinh tiếp tục thi môn tiếng Anh và ngày mai là Ngữ văn. Theo ông Trần Linh Thước, trường sẽ công bố kết quả thi vào ngày 13/6.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10: Giá xăng tăng vào đề thi trường Năng khiếu, thí sinh dễ thở - Ảnh 3.

Thí sinh trao đổi với nhau sau khi kết thúc môn thi đầu tiên (ảnh: Thanh Niên).

Được biết năm nay số lượng thí sinh đăng ký dự thi giảm 200 học sinh so với năm trước và trường tuyển 600 học sinh cho 2 cơ sở đào tạo.

Tại cơ sở 1 (số 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5), trường tuyển 245 học sinh cho 7 lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và Ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh; tuyển 145 học sinh cho các lớp không chuyên.

Cơ sở 2 (khu đô thị ĐH Quốc gia TPHCM, quận Thủ Đức) tuyển 210 học sinh cho 6 lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh.

Tỉ lệ chọi vào lớp 10 của trường Phổ thông năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay là 1/4,75. Dù số lượng hồ sơ đăng ký dự thi năm nay thấp hơn năm ngoái (giảm 200 hồ sơ), trường vẫn có tỷ lệ cạnh tranh vào lớp 10 cao nhất trên địa bàn TP.HCM.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm "chuyện ấy" mà quên tắt camera khi học online

    Một đoạn clip nóng đang thu hút sự bàn tán của người dùng MXH.
  • Đọc thêm