Kỳ "rụng dâu" là thời điểm giải độc tốt: 3 loại nước nên uống trong thời kỳ này giúp thông huyết, làm ấm tử cung

Tiểu Phương, Theo Thể thao văn hóa 21:00 09/01/2023

Mỗi tháng chỉ gặp "bà dì" từ 5-7 ngày thôi nên phải tìm cách giúp cơ thể thoải mái hơn bạn nhé!

Trong những ngày kinh nguyệt diễn ra, sức đề kháng và khả năng miễn dịch của các chị em có thể suy giảm hơn. Điều này là hoàn toàn bình thường vì cơ thể cũng sẽ lọc thải một lượng máu ra ngoài trong thời gian này. Bên cạnh đó, kinh nguyệt còn được xem là thời kỳ giải độc tốt nhất cho cơ thể. Lúc này, các chất độc sẽ được tống xuất ra ngoài, giúp cơ thể tái tạo máu.

Vì là thời điểm "giải độc tốt" nên việc uống đều đặn 3 loại nước này sẽ giúp hỗ trợ thông huyết, làm ấm tử cung.

1. Nước chanh leo ấm

Chanh leo có thể xem là loại thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống. Với giá trị dinh dưỡng cao, chanh leo vừa giàu vitamin, vừa giàu chất xơ nên có thể trực tiếp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của cơ thể.

Đối với việc thải độc, chanh leo sẽ làm tốt vai trò lọc thải chất độc và cặn bã trong tử cung. Thế nên, trong những ngày "đèn đỏ" diễn ra, các chị em nên uống nước chanh leo pha ấm để bồi bổ máu, thải bỏ máu bẩn trong người.

Kỳ rụng dâu là thời điểm giải độc tốt: 3 loại nước nên uống trong thời kỳ này giúp thông huyết, làm ấm tử cung - Ảnh 1.

2. Nước pha mật ong

Mật ong không phải loại thực phẩm quá xa lạ trong cuộc sống hàng ngày. Nó có tác dụng làm đẹp và chống lão hóa rất tốt nên trong thời kỳ này, các chị em nên uống một chút nước mật ong để phát huy tác dụng tốt trong việc làm sạch tử cung.

Không chỉ bồi bổ cơ thể, mật ong còn có đặc tính kháng khuẩn nên giúp tử cung tống bỏ chất độc và cặn bã ra khỏi cơ thể. Điều này cũng giúp tử cung ngày càng khỏe mạnh hơn.

Kỳ rụng dâu là thời điểm giải độc tốt: 3 loại nước nên uống trong thời kỳ này giúp thông huyết, làm ấm tử cung - Ảnh 2.

3. Nước đường nâu pha gừng

Nước đường nâu được xem là "thần dược" cứu tinh trong kỳ kinh nguyệt của các chị em. Đặc tính của đường nâu có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, từ đó giúp thanh nhiệt, giải độc. Việc giải phóng tình trạng tắc nghẽn trong cơ thể có tác dụng điều trị chứng lãnh cảm và đau bụng kinh.

Do đó, trong thời kỳ này, các chị em có thể tìm đến nước đường nâu pha gừng để loại bỏ độc tố và cặn bã ra khỏi tử cung.

Kỳ rụng dâu là thời điểm giải độc tốt: 3 loại nước nên uống trong thời kỳ này giúp thông huyết, làm ấm tử cung - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm