Cập nhật: Phản lưới nhà thành hot trend Euro, kỷ lục đáng quên lại bị đào sâu, 200 năm nữa chưa chắc có ai phá được

HOÀNG ANH, Theo Trí thức trẻ 23:22 28/06/2021

4 thủ môn đốt đền, tổng cộng 9 bàn phản lưới, Euro 2020 quả thực có quá nhiều kỷ lục dị.

> Xem tình huống phản lưới của Hradecky tại đây

-> Xem tình huống phản lưới của Szczesny tại đây

-> Xem tình huống phản lưới của Unai Simon tại đây

Cập nhật 28/6

Lại một bàn phản lưới liên quan đến Tây Ban Nha, nhưng lần này, chính họ là nạn nhân. Ở trận đấu với Croatia tại vòng 1/8, thủ môn Unai Simon mắc sai lầm hết sức ngớ ngẩn. Anh chàng đỡ hụt đường chuyền của đồng đội, bất lực nhìn bóng trôi vào lưới.

Đây là bàn phản lưới nhà thứ 9 của giải đấu, đồng thời là bàn phản lưới thứ tư của các thủ môn. Kỷ lục ngày càng bị đào sâu.

Cập nhật: Phản lưới nhà thành hot trend Euro, kỷ lục đáng quên lại bị đào sâu, 200 năm nữa chưa chắc có ai phá được - Ảnh 1.

Unai Simon là nạn nhân mới nhất

Cập nhật 24/6

Trong trận Tây Ban Nha huỷ diệt Slovakia với tỷ số 5-0, bàn mở tỷ số của Tây Ban Nha là nhờ thủ môn Dubravka tự đánh bóng vào lưới. Đây là bàn phản lưới thứ ba của một thủ môn tại Euro 2020. Chưa hết, đến phút 71, hậu vệ Kucka (Slovakia) giúp Tây Ban Nha nâng tỷ số lên 5-0. Cộng cả 2 bàn phản lưới, Euro 2020 đã có tới 7 bàn phản lưới nhà. Kỷ lục này có lẽ phải 200 năm nữa mới có giải phá được.

Cập nhật: Phản lưới nhà thành hot trend Euro, kỷ lục đáng quên lại bị đào sâu, 200 năm nữa chưa chắc có ai phá được - Ảnh 2.

Cập nhật 22/6

Trước đó, rạng sáng 22/6, thủ môn Hradecky của Phần Lan phản lưới giúp Bỉ mở tỷ số trận đấu. Đây là bàn phản lưới thứ hai của thủ môn tại Euro 2020, sau khi Wojciech Szczęsny đốt đền trong trận Ba Lan thua Slovakia 1-2 ở bảng E. Đồng thời, đây cũng là bàn phản lưới thứ 6 khi giải đấu mới trôi qua nửa chặng đường.

Cập nhật: Phản lưới nhà thành hot trend Euro, kỷ lục đáng quên lại bị đào sâu, 200 năm nữa chưa chắc có ai phá được - Ảnh 3.

Một trong 2 anh chàng thủ môn tội nghiệp của Euro 2020

Trong suốt lịch sử 60 năm của Euro, năm nay mới là lần đầu tiên có thủ môn phản lưới nhà. Như vậy rất có thể, giải tiếp theo có 3 thủ môn phản lưới sẽ diễn ra sau đây khoảng... 100 năm nữa. Mà Euro 2020 mới đi được một nửa chặng đường, không biết chừng kỷ lục này còn bị đào sâu hơn.

Euro 2020 là giải đấu của phản lưới. Tính thêm pha đốt đền của Hradecky, đã có 6 lần cầu thủ tự ghi bàn cho đội bạn. Cộng cả Euro 2008, 2012 và 2016 (4 pha đốt lưới) còn không bằng Euro 2020. Đặc biệt nhất chắc chắn là trận Bồ Đào Nha thua Đức 2-4, khi Bồ Đào Nha ghi tới 2 bàn mà vẫn thua! Seleccao trở thành đội đầu tiên tại Euro đá phản 2 lần trong một trận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm