Chuyến công tác lần này của Kỳ Duyên cứ như là một chuyến "ăn sập Hà Nội" vậy. Sau "combo mùa thu thủ đô", Duyên lại tiếp tục "oanh tạc" các địa chỉ ăn uống của Hà Nội, đã vậy còn biết cách "đánh đố" người ta với các món đặc sản nữa chứ!
Bằng chứng là cô nàng đã tung ra một tấm hình "đỏ lòm", "đánh đố" người xem xem đây là món gì. Mời các "thánh ăn uống" vào cùng nhau thi tài nào!
Sứa đỏ là một món ăn có xuất xứ ở Hải Phòng, được người Hà Nội vô cùng yêu thích. Sứa đỏ thật ra chỉ là món ăn chơi, thường được mọi người ăn vào khoảng xế chiều.
Miếng sứa có màu đỏ đặc trưng do ngâm với rễ sú vẹt, cắt ra vẫn còn độ trong nhất định. Cách ăn món này cũng rất thú vị: dùng lá tía tô (hoặc có thể thêm kinh giới) đặt bên ngoài, sau đó thêm một miếng đậu nướng, dừa cắt miếng mỏng, cuối cùng là đặt miếng sứa đỏ mọng nước lên rồi cuộn lại, chấm vào bát mắm tôm đã pha sẵn. Hương vị của tất cả các nguyên liệu hoà vào nhau tạo nên món ăn rất lạ miệng, hấp dẫn.
- 16B Đường Thành (14h - 19h)
- 70 Hàng Chiếu (9h30 - 18h)
- Ngõ Thanh Hà (12h - 18h)
Giá cả: khoảng 30k/suất
Ngoài món sứa đỏ này, bạn có thể tham khảo thêm "combo mùa thu thủ đô" được Kỳ Duyên giới thiệu tại đây nhé!