Kỳ diệu: Chiến sĩ công an tại quận Tân Phú "diễn tiến nặng như phi công người Anh" xuất viện sau hơn 1 tháng điều trị

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:38 11/07/2021

Được đánh giá bệnh tình nặng chẳng khác gì phi công người Anh (BN 91), nhiều lần trải qua cơn nguy kịch nhưng chiến sĩ công an phường tại quận Tân Phú đã hồi phục kỳ diệu, khỏe mạnh xuất viện.

Chiều 11/7, sau hơn 1 tháng chuyển về BV Chợ Rẫy để điều trị trong tình trạng nguy kịch, phải đặt ECMO (tim phổi nhân tạo) nhằm duy trì sự sống, anh P.C.Đ, chiến sĩ công an của quận Tân Phú (BN 8944) đã từng bước hồi phục và được xuất viện.

Theo BS CK2 Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, BV Chợ Rẫy, đây là bệnh nhân nhiễm Covid-19 diễn tiến nặng không thua gì BN 91 trước đây.

Kỳ diệu: Chiến sĩ công an tại quận Tân Phú mắc Covid-19 nặng đã xuất viện sau hơn 1 tháng điều trị - Ảnh 1.

Bác sĩ Trần Thanh Linh trao quyết định xuất viện cho bệnh nhân

Được biết, trong đợt dịch lần thứ 4 này, chiến sĩ công an P.C.Đ chính là bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng đầu tiên phải đặt ECMO được chuyển đến BV Chợ Rẫy để điều trị, và đây cũng là bệnh nhân nặng đầu tiên được xuất viện.

Trước khi xuất viện, anh Đ. xúc động gửi lời cảm ơn, chia tay các y bác sĩ: "Hôm nay tôi đã bình phục và xuất viện, xin gửi lời cảm ơn tất cả các bác sĩ rất nhiều đã nỗ lực cứu chữa cho tôi đến cùng".

Như đã thông tin, vào ngày 6/6, anh Đ. bị sốt, mệt và khó thở nên đi khám và được xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển từ BV Công an Thành phố (TP.HCM) sang BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để điều trị, tuy nhiên, tình trạng vẫn diễn biến xấu dần, tổn thương phổi tiến triển.

Kỳ diệu: Chiến sĩ công an tại quận Tân Phú mắc Covid-19 nặng đã xuất viện sau hơn 1 tháng điều trị - Ảnh 2.

Anh Đ. gửi lời cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm, đặc biệt là các y bác sĩ BV Chợ Rẫy

Ngày 8/6/2021, ê-kíp y bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, BV Chợ Rẫy đã mang thiết bị sang BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để tiến hành đặt ECMO, sau đó vận chuyển an toàn cho chiến sĩ công an P.C.Đ. về khu vực cách ly tại khoa Bệnh Nhiệt đới BV Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Sau hơn 1 tháng chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị trong tình trạng nguy kịch, anh Đ. đã từng bước hồi phục một cách kỳ diệu và được xuất viện vào chiều 11/7/2021.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm