Kpop có 4 “lời nguyền” khiến cả giới idol e sợ: Con số 7 năm tan rã, rùng mình poster nhà YG kéo theo loạt scandal chấn động

Quang Nguyen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:30 06/10/2020

Đây là 4 "lời nguyền" gây ám ảnh làng giải trí Kpop trong những năm qua.

Tại Kpop, bên cạnh những sự trùng hợp thú vị, có không ít sự trùng hợp khiến người hâm mộ phải nổi da gà. Chưa kể, điều đó lại xảy ra thường xuyên đến mức khiến nhiều người tin rằng đây là "lời nguyền" của Kpop. Dưới đây là 4 "lời nguyền" khiến cộng đồng fan phải rần rần những năm qua.

1. Poster "Who's Next?" nhà YG và lời nguyền rời nhóm của loạt idol công ty khác

"Who's Next?" là poster được YG Entertainment sử dụng để thông báo về sự trở lại của nghệ sĩ từ công ty, bắt đầu từ năm 2014. Trùng hợp, mỗi lần hình thức "nhá hàng" này được tung ra, Kpop lại phải chứng kiến một sự xáo trộn đến từ các nhóm nhạc.

Cụ thể, tấm poster của nhà YG đầu tiên được công bố vào ngày 15/5/2020. Và chỉ sau vài giờ, SM xác nhận Kris rời EXO vì lý do cá nhân. 5 tháng sau đó, tấm poster thứ 2 được tung ra, song song với nó là sự kiện chấn động Kpop - Jessica tuyên bố rời SNSD. Không những thế, Lee Joon và Thunder cũng rời MBLAQ vài ngày sau đó.

Poster "Who's Next?" đầu tiên và sự rời đi của Kris chỉ cách nhau vài giờ

Jessica rời SNSD và Lee Joon - Thunder cũng rời MBLAQ sau khi YG tung poster thứ 2

Trong 3 năm tiếp theo, YG vẫn thường xuyên sử dụng hình thức "nhá hàng" này và tất nhiên nó lại tiếp tục trở thành báo hiệu cho những sự vụ chấn động xảy đến liên tiếp. Từ Seulong - Jinwoon rời 2AM và JYP, Somin rời April, Jia rời MissA, Sunhwa rời Secret, Hoya rời INFINITE cho đến 4Minute và Rainbow tan rã.

Đáng chú ý là mới đây, YG một lần nữa khơi lại "lời nguyền" bằng thông báo về sự trở lại của 1 nghệ sĩ vào tháng 10. Trái ngược sự vui mừng từ fan của nghệ sĩ này, cộng đồng fan Kpop lại như đang "ngồi trên đống lửa". Nhiều người thắc mắc liệu lời nguyền có xảy ra một lần nữa?

Kpop có 4 “lời nguyền” khiến cả giới idol e sợ: Con số 7 năm tan rã, rùng mình poster nhà YG kéo theo loạt scandal chấn động - Ảnh 4.

Poster "lời nguyền" 1 lần nữa được tung ra mới đây. Liệu chuyện gì sẽ xảy ra?

2. “Lời nguyền” 7 năm

Hợp đồng tiêu chuẩn của các thần tượng Kpop với công ty quản lý thường kéo dài 7 năm. Sau đó, đôi bên sẽ cùng thương lượng về việc tiếp tục gia hạn hợp đồng hay cho nhau lối đi riêng. Năm thứ 7 trong hợp đồng có ý nghĩa quyết định tới số phận của các idol nên nhiều người đã gọi nó với cái tên "lời nguyền 7 năm". Nhiều nhóm nhạc đã không vượt qua được cột mốc này, từ đó mất thành viên hay thậm chí là tan rã.

Những nhóm nhạc không thể sống sót sau "lời nguyền 7 năm" phải kể đến như: 2NE1, SISTAR, 4Minute, MissA, EXID, KARA...

2NE1, MissA, EXID, 4Minute... là những nhóm nhạc không vượt qua được "lời nguyền 7 năm"

Tuy nhiên, vẫn có những cái tên vượt qua được lời tiên tri bí ẩn này, tiếp tục hoạt động sôi nổi và thành công, điển hình là Apink.

Kpop có 4 “lời nguyền” khiến cả giới idol e sợ: Con số 7 năm tan rã, rùng mình poster nhà YG kéo theo loạt scandal chấn động - Ảnh 6.

Apink là một trong những nhóm nhạc hiếm hoi vượt qua "lời nguyền 7 năm" và tiếp tục thành công

3. "Lời nguyền chiếc ghế số 1" Produce

Chương trình Produce cũng tồn tại một sự trùng hợp không mấy tốt đẹp mà nhiều người gọi là lời nguyền. Đó là những thực tập sinh lựa chọn ngồi tại chiếc ghế số 1 trong vòng ra mắt đều không được gọi tên vào nhóm nhạc chiến thắng.

Vì con đường sự nghiệp lận đận, năm 2016, Heo Chan Mi quyết định thử sức tại Produce 101 mùa 1. "Thành viên hụt" của SNSD đã lựa chọn chiếc ghế số 1 để ngồi. Nhưng đáng tiếc là vận may không mỉm cưởi, cô phải dừng chân tại tập 10, thậm chí còn trở thành một nạn nhân của biên tập ác ý.

Kpop có 4 “lời nguyền” khiến cả giới idol e sợ: Con số 7 năm tan rã, rùng mình poster nhà YG kéo theo loạt scandal chấn động - Ảnh 7.

Tại Produce 101 mùa 2, anh chàng bạn thân thời trung học của V (BTS) - Jang Moon Bok cũng lựa chọn vị trí ngồi tương tự. Cuối cùng, anh chàng chỉ dừng chân ở top 27 và không được ra mắt cùng Wanna One.

Kpop có 4 “lời nguyền” khiến cả giới idol e sợ: Con số 7 năm tan rã, rùng mình poster nhà YG kéo theo loạt scandal chấn động - Ảnh 8.

Chủ nhân chiếc ghế "tử thần" mùa Produce 48 là Park Seo Young. Tại thời điểm đó, cô nàng đã có 7 năm luyện tập tại YG Entertainment và nằm trong dự án Future 2NE1. Tuy nhiên, sự thể hiện của cô không được đánh giá cao tại chương trình và phải dừng chân ở top 55.

Kpop có 4 “lời nguyền” khiến cả giới idol e sợ: Con số 7 năm tan rã, rùng mình poster nhà YG kéo theo loạt scandal chấn động - Ảnh 9.

Đáng chú ý, việc Yoon Seo Bin bị loại ngay sau khi tập 1 Produce X 101 đã chứng tỏ "lời nguyền chiếc ghế số 1" là có thật. Thậm chí số phận của Seo Bin còn "thê thảm" hơn 3 gương mặt trước rất nhiều, anh chàng bị bóc "phốt" hút thuốc, uống rượu khi chưa đủ tuổi, thậm chí là bắt nạt bạn bè. Nam thực tập sinh sau đó cũng bị JYP Enntertainment cắt hợp đồng.

Kpop có 4 “lời nguyền” khiến cả giới idol e sợ: Con số 7 năm tan rã, rùng mình poster nhà YG kéo theo loạt scandal chấn động - Ảnh 10.

4. "Lời nguyền Taeyeon" và bài hit của SNSD

Các fan của SNSD chắc hẳn không còn xa lạ gì với "lời nguyền Taeyeon". Hễ Taeyeon không thích bài hát nào của SNSD thì bài hát đó sẽ trở thành hit. "Danh sách đen" này của Taeyeon bao gồm: Gee, Hoot, Lion Heart - đều là những siêu hit của SNSD.

Kpop có 4 “lời nguyền” khiến cả giới idol e sợ: Con số 7 năm tan rã, rùng mình poster nhà YG kéo theo loạt scandal chấn động - Ảnh 11.

Ai mà ngờ rằng những ca khúc mà Taeyeon không thích lại toàn là hit bự

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm