Kinh dị ban công chất đầy đầu búp bê ở thủ đô Venezuela

Hoàng Dung, Theo Infonet 15:16 10/12/2021

Ban công đầy búp bê rùng rợn ở Caracas trông giống như bối cảnh của một bộ phim kinh dị.

Kinh dị ban công chất đầy đầu búp bê ở thủ đô Venezuela - Ảnh 1.

Kinh dị ban công chất đầy đầu búp bê ở thủ đô Venezuela

"Ban công của những con búp bê" là một địa danh kỳ lạ ở trung tâm Caracas, thủ đô của Venezuela. Đó là một ban công lớn chứa rất nhiều những chiếc đầu búp bê cũ xếp thẳng hàng. Thoạt nhìn, những con búp bê giống như đang dõi theo đôi mắt của mọi người khi đi ngang qua.

Nằm ở giữa Avenida Este 12, giữa Fuerzas Armadas và Sur 5, toà nhà hai tầng ở góc "El Muerto" thu hút trí tưởng tượng của người dân địa phương và du khách đến với thủ đô Venezuela.

Bạn có thể không nhìn thấy nếu như chỉ vội vàng đi qua con đường mà không nhìn lên phía trên. Nhưng nếu tình cờ đi qua mà nhìn lên thì cũng có khi bị giật mình bởi khung cảnh kì dị này.

Kinh dị ban công chất đầy đầu búp bê ở thủ đô Venezuela - Ảnh 2.

Người dân địa phương cho biết nếu đi ngang qua căn nhà, nhìn lên ban công vào ban ngày là đã đủ rùng rợn và khi đi qua vào ban đêm thì cảm giác ghê sợ tăng lên gấp nhiều lần. Gần như ít người muốn đi qua khu vực này khi trời tối.

Ở ban công tầng hai của căn nhà là nơi lưu trữ rất nhiều búp bê, đầu búp bê cũ kỹ mà không ai biết nó có từ bao giờ và nguyên nhân vì sao. Có rất nhiều câu chuyện, truyền thuyết mà người dân địa phương kể về ban công rùng rợn trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng ban công đầy búp bê đơn giản chỉ là một dự án sáng tạo về nghệ thuật thị giác của người nghệ sĩ địa phương có tên Etanís González.

Người này sở hữu ngôi nhà và biến một phần của nó thành bảo tàng búp bê. Ban công rùng rợn chỉ là một trong nhiều tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của Etanís González.

Theo Jonathan, con trai của ông Etanís González, sự sắp đặt rùng rợn ở ban công lấy cảm hứng từ tình bạn của gia đình họ với ông Jesús Poleo, một tài xế có một chiếc xe tải trang trí bằng búp bê.

Kinh dị ban công chất đầy đầu búp bê ở thủ đô Venezuela - Ảnh 3.

Cha của Jonathan đã mất khoảng 3 năm để hoàn thành tác phẩm sắp đặt, ông gắn từng chiến đầu búp bê một cách cẩn thận. Toàn bộ công việc đều do González làm bằng tay.

Vào thời điểm González làm nên cái ban công với rất nhiều búp bê đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi trong khu phố. Thậm chí, một số người hàng xóm của Gonzalez đã tìm cách thu thập chữ ký của mọi người nhằm buộc gia đình gỡ những con búp bê xuống.

Một số cho rằng đó là biểu tượng của quỷ dữ, ác ma và cần phải loại bỏ. Nhiều hàng xóm nghi ngờ rằng chính gia đình González đang thực hiện một phép ma thuật đen tối nào đó ở chính căn nhà.

Trong khi đó, một số cho rằng đó chỉ là những con búp bê giống trẻ sơ sinh, khá đáng yêu.

Một trong những huyền thoại phổ biến nhất lan truyền về ban công búp bê này đó là căn nhà thuộc về một ông già lẩm cẩm thường xuyên đi ra ngoài lúc nửa đêm để ăn trộm búp bê của các bé gái quanh khu phố. Đây là câu chuyện lan truyền khiến nhiều người sợ hãi, tránh xa căn nhà vào ban đêm.

Cuối cùng, mọi thứ dần lắng xuống và sau nhiều năm trôi qua, mọi người đã chấp nhận ban công như một địa điểm kỳ lạ thu hút khách du lịch của địa phương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm