Kingdom của Jeon Ji Hyun hóa ra lại làm được điều The Walking Dead 11 năm nay không làm nổi!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 24/07/2021

Bất ngờ đến ngã ngửa, tập phim Kingdom đặc biệt của Jeon Ji Hyun hóa ra lại giải quyết được "nút thắt" lớn mà The Walking Dead không thể.

Ngày 22/7, tập phim ngoại truyện của series Kingdom (Vương Triều Xác Sống) tên Ashin of the North đã chính thức ra mắt trên Netflix. Đóng vai trò là tập đặc biệt và là tiền truyện của Kingdom, bộ phim có sự tham gia của nữ diễn viên Jeon Ji Hyun trong vai nhân vật chính Ashin.

Kingdom của Jeon Ji Hyun hóa ra lại làm được điều The Walking Dead 11 năm nay không làm nổi! - Ảnh 1.

Nhờ tập phim này, khán giả biết rằng Ashin xuất thân từ một ngôi làng nghèo khó, vô tình phát hiện ra thứ hoa lạ có thể biến người chết trở thành xác sống. Khi ngôi làng của Ashin bị quan chức "tế sống", cô nuôi tham vọng trả thù, sử dụng loại hoa đặc biệt này cùng với võ nghệ cao cường của mình để biến cả một doanh trại thành zombie. Nhìn chung, Ashin chính là nguồn cơn của thảm họa xác sống đã trở thành cơn ác mộng suốt 2 mùa phim Kingdom.

Kingdom của Jeon Ji Hyun hóa ra lại làm được điều The Walking Dead 11 năm nay không làm nổi! - Ảnh 2.

Chưa rõ các xác sống mà Ashin tạo ra và "nuôi dưỡng" đã bị để xổng và tấn công cả đất nước như thế nào, nhưng tập phim đặc biệt này chắc chắn đã giải đáp được thắc mắc lớn nhất của nhiều khán giả. Mặc dù nhận về nhiều phản ứng tiêu cực, ít nhất thì giờ đây người hâm mộ của Kingdom cũng sẽ biết được đâu là nguồn cơn của đại dịch xác sống, và Ashin sẽ đóng vai trò như thế nào trong tương lai của series này.

Trái ngược với Kingdom, có một series đình đám nữa cũng nói về chủ đề xác sống, chính là The Walking Dead. Ra mắt từ năm 2010 và cho tới giờ đã có 10 mùa phim được ra mắt, The Walking Dead từng một thời được coi là phim truyền hình thành công nhất thế giới. Tuy nhiên gần 11 năm trôi qua, bộ phim này vẫn chưa giải quyết được điều mà khán giả yêu cầu từ lâu: nguồn gốc của bệnh dịch.

Kingdom của Jeon Ji Hyun hóa ra lại làm được điều The Walking Dead 11 năm nay không làm nổi! - Ảnh 3.

The Walking Dead sắp kết thúc vẫn chứa đựng quá nhiều câu hỏi mà khán giả biết sẽ không được giải thích

Tác giả bộ truyện tranh là Robert Kirkman chỉ mới nhắc đến thoáng qua nguồn cơn của mọi chuyện trên Twitter, cho rằng mọi thứ bắt đầu là do "tác nhân ngoài hành tinh". Sự "mù mờ" này khiến nhiều khán giả sốt ruột khi bộ phim bắt đầu khai thác lan man, nhiều câu chuyện và nhân vật ngoài lề, tuy nhiên bí ẩn lớn nhất phim thì mãi không được đả động tới.

Kingdom của Jeon Ji Hyun hóa ra lại làm được điều The Walking Dead 11 năm nay không làm nổi! - Ảnh 4.

The Walking Dead dài dòng đến mức nam chính còn chán nản

Việc Kingdom giải quyết bí ẩn dịch bệnh cũng được nhiều khán giả đánh giá cao - mặc dù lý do và động cơ của nhân vật Ashin còn thiếu thuyết phục.

Kingdom: Ashin of the North đã ra mắt trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix, AMC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm