Kim Mã 2019 công bố đề cử vắng bóng phim thương mại, "các bé" tiểu hoa không ai nhận vé nào!

THUY LE, Theo Helino 21:59 01/10/2019

Một trong những lễ trao giải uy tín nhất châu Á - Kim Mã - đã công bố đề cử chính thức cho năm 2019 với các tác phẩm đều là phim nghệ thuật, không phổ biến với khán giả đại chúng nhất là ở Việt Nam, nhưng được giới phê bình quốc tế đánh giá cao.

Kim Mã là lễ trao giải thường niên được tổ chức tại Đài Loan bắt đầu từ năm 1962. Đây được mệnh danh là một trong "Tam Kim" danh giá của làng phim Hoa ngữ và tôn vinh những bộ phim điện ảnh nghệ thuật đúng nghĩa, ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố thương mại. Kim Mã đã chính thức công bố danh sách đề cử cho năm 2019. Danh sách nhìn chung được đánh giá cao với nhiều tác phẩm đậm tính nghệ thuật, từng tham dự các liên hoan phim quốc tế uy tín, đề cử các hạng mục chính có sự góp mặt của một số tên tuổi gạo cội lẫn tên tuổi mới đột phá.

Kim Mã 2019 công bố đề cử: Hoàn toàn vắng bóng phim thương mại, các bé tiểu hoa không ai nhận đề cử nào! - Ảnh 1.

Năm 2019 đánh dấu Lễ trao giải lần thứ 56 của giải Kim Mã danh giá.

Tác phẩm nổi bật nhất Kim Mã năm nay là A Sun (Dương Quang Phổ Chiếu) của đạo diễn Đài Loan Chung Mạnh Hồng với 7 đề cử trải đều trong các hạng mục chính. Chuyện phim xoay quanh bốn phận đời sóng gió trong một gia đình với nhiều tình tiết bất ngờ đã gây ấn tượng mạnh với nhiều cây bút quốc tế. A Sun đã và sẽ tham gia các liên hoan phim quốc tế đơn cử như Liên hoan phim Toronto và Liên hoan phim Busan. Đạo diễn Chung Mạnh Hồng cũng là cái tên gạo cội, ứng cử viên nặng kí cho Kim Mã 2019 này.

Kim Mã 2019 công bố đề cử: Hoàn toàn vắng bóng phim thương mại, các bé tiểu hoa không ai nhận đề cử nào! - Ảnh 2.

Bên cạnh A Sun, Wet Season (Mưa Nhiệt Đới) của đạo diễn Trần Triết Nghệ cũng là một tác phẩm chiếm nhiều đề cử quan trọng. Trần Triết Nghệ là đạo diễn người Singapore từng gây bất ngờ tại Kim Mã 2013 với Ilo Ilo, "ẵm" cả loạt giải "Phim hay nhất", "Đạo diễn mới xuất sắc nhất", "Kịch bản gốc xuất sắc nhất", đánh dấu lần đầu tiên phim Singapore đoạt giải Kim Mã Phim hay nhất. Năm nay, anh tiếp tục trở lại mạnh mẽ với Wet Season - tác phẩm theo chân một nữ giáo viên tiếng Trung bị vô sinh với cuộc sống và công việc đều xám xịt cho đến khi cô gặp được một học sinh giúp cô một lần thẳng thắn nhìn lại bản thân mình.

Kim Mã 2019 công bố đề cử: Hoàn toàn vắng bóng phim thương mại, các bé tiểu hoa không ai nhận đề cử nào! - Ảnh 3.

Ở hạng mục diễn viên chính xuất sắc đa phần là sự chiếm lĩnh của các nam nữ diễn viên gạo cội, đơn cử như nữ diễn viên gốc Malaysia Lý Tâm Khiết - "báu vật" của làng giải trí châu Á thập niên trước với hàng loạt giải thưởng danh giá bao gồm Ảnh hậu tại Kim Mã và Kim Tượng trong cùng một năm. Hai nhân tố trẻ có thể kể đến gồm Vu Kiến Hòa của A Sun và Vương Tịnh của Detention (Phản Hiệu) cũng rất tiềm năng và là ẩn số thú vị cho mùa Kim Mã năm nay.

Kim Mã 2019 công bố đề cử: Hoàn toàn vắng bóng phim thương mại, các bé tiểu hoa không ai nhận đề cử nào! - Ảnh 4.

Đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc (từ trái sang): Trần Dĩ Văn, Vu Kiến Hòa, Chu Bách Khang, Viên Phú Hoa, Thái Bảo.

Kim Mã 2019 công bố đề cử: Hoàn toàn vắng bóng phim thương mại, các bé tiểu hoa không ai nhận đề cử nào! - Ảnh 5.

Đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Kha Thục Cần, Lý Tâm Khiết, Lữ Tuyết Phượng, Dương Nhạn Nhạn, Vương Tịnh.

Tổng hợp danh sách đề cử các hạng mục chính giải Kim Mã 2019

- Phim điện ảnh xuất sắc nhất: Thúc Thúc, Tịch Vụ Hoa Viên, Dương Quang Phổ Chiếu, Mưa Nhiệt Đới, Phản Hiệu.

- Đạo diễn xuất sắc nhất: Trần Triết Nghệ (Mưa Nhiệt Đới), Lâm Thư Vũ (Tịch Vụ Hoa Viên), Chung Mạnh Hồng (Dương Quang Phổ Chiếu), Triệu Đức Dận (Chước Nhân Bí Mật ), Trương Tác Ký (Người Xa Lạ Thân Ái Nhất Của Tôi).

- Nam diễn viên xuất sắc nhất: Trần Dĩ Văn (Dương Quang Phổ Chiếu), Vu Kiến Hòa (Dương Quang Phổ Chiếu), Chu Bách Khang (Kim Đô), Viên Phú Hoa (Thúc Thúc), Thái Bảo (Thúc Thúc).

- Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Kha Thục Cần (Dương Quang Phổ Chiếu), Lý Tâm Khiết (Tịch Vụ Hoa Viên), Lữ Tuyết Phượng (Người Xa Lạ Thân Ái Nhất Của Tôi), Dương Nhạn Nhạn (Mưa Nhiệt Đới), Vương Tịnh (Phản Hiệu).

- Nam phụ xuất sắc nhất: Lưu Quán Đình (Dương Quang Phổ Chiếu), Đoạn Quân Hào (Hạ Bán Trường), Hứa Gia Nhạc (Mưa Nhiệt Đới), Dương Thế Bân (Mưa Nhiệt Đới), Lý Anh Thuyên (Người Xa Lạ Thân Ái Nhất Của Tôi).

- Nữ phụ xuất sắc nhất: Diêu Dĩ Đề (Giang Hồ Vô Nan Sự), Ôn Trinh Lăng (Dương Quang Phổ Chiếu), Khu Gia Văn (Thúc Thúc), Lục Dịch Tịnh (3 ngày 2 đêm), Trương Thi Doanh (Linh Hồn Của Tôi Yêu Sáng Tác).

Lễ trao giải Kim Mã lần thứ 56 - năm 2019 sẽ được tổ chức vào tối ngày 23/11/2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm