Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 15:09 08/01/2017

Phân tích cách trở lại của Kim Kardashian trên mạng xã hội, có thể thấy cô luôn biết điều khiển truyền thông theo ý mình.

Sau sự cố bị cướp suýt giết chết vào tháng 10 năm ngoái, Kim Kardashian đã có hành động chưa từng làm bao giờ: Ở ẩn và biến mất khỏi mạng xã hội suốt nhiều tháng để hồi phục chấn thương tâm lý.

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 1.

Đây là khoảng thời gian lâu nhất Kim Kardashian từng lặn mất tăm và không cập nhật trên mạng xã hội.

Nhưng trong tuần này, Kim cuối cùng đã trở lại mạng xã hội.

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 2.

Và cách trở lại của Kim chứng minh cô không chỉ là bà hoàng trong việc quảng bá thương hiệu, mà còn có khả năng thay đổi hình ảnh của mình trước truyền thông.

Quá trình trở lại mạng xã hội được chia thành hai giai đoạn. Đầu tiên, Kim đăng đoạn video ngọt ngào về gia đình mình với Kanye West, cùng hai bé North và Saint.

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 3.

Đoạn video có những cảnh đáng yêu như khi Kim giúp bé Saint tập đi.

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 4.

Hay cái ôm đầy tình cảm với chồng.

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 5.

Kim sau đó lên mạng xã hội mà cô yêu thích nhất - Instagram - để thực hiện giai đoạn 2: Chia sẻ bức ảnh hạnh phúc bên gia đình.

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 6.

Cách trở lại giản dị như vậy đã gửi thông điệp mạnh mẽ đến truyền thông và công chúng: Cô ấy và Kanye vẫn gắn bó hạnh phúc.

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 7.

Bởi lẽ cặp đôi Kimye đã là tâm điểm của nhiều tin đồn ly hôn gần đây. Song thay vì trực tiếp bình luận về tin đồn, Kim đã để đoạn video và hình ảnh ngọt ngào lên tiếng thay mình.

Dập tắt những đồn đoán theo cách này là phương pháp nhà Kardashian thường làm để điều khiển những câu chuyện trên báo chí về mình.

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 8.

Thời điểm này năm ngoái, Kanye đã có trận cãi nhau ỏm tỏi với Wiz Khalifa và Amber Rose trên Twitter. Truyền thông bấy giờ rôm rả những suy đoán cả ba người này ghét nhau. Khi đó, Kim đã xen vào và ra tay.

Hai ngày sau trận tranh cãi, Kim chụp một bức ảnh cùng Amber Rose (bạn gái cũ của Kanye). Cả hai cô nàng cùng đăng ảnh này lên mạng. Kim ghi chú: "Ai uống trà không?". Amber thì đăng emoji "nhấp trà".

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 9.

Bức hình selfie này đã biến cuộc đối thoại giữa Kanye - Wiz - Amber từ một câu chuyện tiêu cực trở thành đề tài kích thích sự tò mò và gạt mũi dùi dư luận khỏi Kanye. Quan trọng hơn, bức hình selfie còn ám chỉ những xích mích kia chỉ là báo chí thêu dệt thêm thôi. Nó khiến người ta có cảm giác: cả báo chí lẫn công chúng chẳng biết chuyện gì thật sự xảy ra đằng sau cuộc cãi vã cả. Và đổi lại, Kim nắm quyền kiểm soát hướng đi của những tin tức.

Sự trở lại của Kim với mạng xã hội vừa qua cũng có tác dụng tương tự đối với những tin đồn cô và Kanye ly hôn. Và nó chứng minh rằng, sau 3 tháng ở ẩn, Kim vẫn là một nhà điều khiển truyền thông đại tài.

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 10.

Cũng thật thú vị khi hình ảnh Kim trở lại đều không có những thứ đặc trưng trước đây của cô trên mạng: Không ảnh selfie, không có emoji (biểu tượng cảm xúc) hay tạo dáng sexy.

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 11.

Thậm chí mặt của cô cũng không nhìn vào ống kính. Khi Kim chia sẻ một bức ảnh gia đình cùng chú thích giản dị về 3 người quan trọng nhất đời mình, đây là tuyên bố: gia đình là ưu tiên hàng đầu của Kim hiện giờ.

Cũng đúng thôi, bởi khi bị cướp, Kim đã phải cầu xin tha mạng vì còn con nhỏ. Ngay sau sự cố, cô đã bay về với gia đình. Khi Kanye nhập viện, cô cũng luôn ở sát bên chồng. Nhiều nguồn tin cho hay, Kim đã quyết định thay đổi cách sống sau vụ cướp, ít hào nhoáng, ít gây chú ý hơn và tập trung vào gia đình nhiều hơn.

Kim có lẽ sẽ không hoàn toàn "giải nghệ", nhưng trong năm nay, cô sẽ ít xuất hiện trước công chúng hơn để dành thời gian ở nhà bên người thân.

Khloe Kardashian cũng xác nhận chị mình đã thay đổi.

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 12.

Khloe viết: "Tôi nghĩ sau những gì xảy ra với Kim trong năm nay, chị ấy thật sự phải sắp xếp lại những ưu tiên trong cuộc sống. Thời gian sẽ chữa lành vết thương tâm lý và chị ấy hiện giờ ổn hơn nhiều rồi. Tôi chỉ muốn chị ấy tập trung vào gia đình mình và hạnh phúc riêng trong năm nay".

Những gì Kim chia sẻ cũng khác xưa - hình ảnh hơi mờ, mang phong cách Polaroid của thập niên 90, tạo cảm giác gần gũi và không hào nhoáng, không sang chảnh như trước.

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 13.

Sự trở lại của Kim trên mạng cũng thật đúng lúc, bởi ngày 13/1 tới, cô sẽ lần đầu dự sự kiện sau vụ cướp.

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 14.

Kim có lịch sẽ xuất hiện tại một lớp dạy trang điểm cùng nghệ sĩ trang điểm của cô - Mario Dedivanovic - ở Dubai vào ngày 13/1 tới. Lịch dự kiến ban đầu là vào ngày 14/10 - 10 ngày sau vụ Kim bị cướp - nhưng khi đó đã bị hủy. Do vậy, có vẻ như việc Kim tái xuất trên mạng trước sự kiện này một tuần là để giúp cô "comeback" hoành tráng hơn.

Từng có nhiều suy đoán rằng, sự nghiệp của Kim sắp chấm dứt, bởi cô đang mất hàng triệu dollar vì không dùng mạng xã hội nữa.

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 15.

Nhưng rõ ràng, Kim càng ở ẩn, người ta lại càng tò mò về cô hơn. Bằng chứng là bức hình mới về gia đình cô nhận tới hơn 4 triệu like - bức hình có số like cao nhất của nhà Kardashian/Jenner (tức Kylie hay Kendall vẫn chưa phải đối thủ của chị đâu!).

Kim Kardashian chứng minh mình là bà hoàng điều khiển truyền thông chỉ qua cách trở lại - Ảnh 16.

Kylie Jenner hay Kendall Jenner còn chưa đạt được số like này!

Rõ một điều: Nữ hoàng đã trở lại!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm