Kim Hye Soo, Tôn Lệ và những Hoàng hậu quyền lực nhất màn ảnh

Lê Anh, Theo VOV 12:18 05/12/2022

Cùng với Tôn Lệ, Châu Tấn, Jang Na Ra, Kim Hye Soo đang ghi dấu ấn tượng với nhân vật Trung điện Hwaryeong trong bộ phim Dưới Bóng Trung Điện.

Đứng ở vị trí “quốc mẫu thiên hạ”, các Hoàng hậu trên màn ảnh đều sở hữu một kỹ năng chiến đấu riêng. Có người trưởng thành từ những nỗi đau, có người dùng tài đức hay thậm chí là tài lẻ để đấu lại những âm mưu chốn thâm cung bí sử.

Trung điện Hwaryeong - Dưới Bóng Trung Điện

Kim Hye Soo, Tôn Lệ và những Hoàng hậu quyền lực nhất màn ảnh - Ảnh 1.

Trung điện Hwaryeong do Kim Hye Soo thể hiện đang gây sốt màn ảnh nhỏ

Dưới Bóng Trung Điện là bộ phim cổ trang đang gây sốt hiện nay khi kể về hành trình dạy dỗ, bảo vệ và đưa con lên ngôi thế tử của Trung điện Hwaryeong. Im Hwaryeong là một Trung điện đức độ, thông minh, người luôn đứng về phía chính nghĩa và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ các con. Dù muốn con trai lên ngôi thế tử nhưng không vì vậy mà Hwaryeong chấp nhận sử dụng mưu hèn kế bẩn. Nàng đặt tình yêu thương con cái lên hàng đầu, cố gắng dạy dỗ chúng trở thành những người thừa kế ngai vàng anh minh, sáng suốt. Các pha lật kèo của Hwaryeong trước phe phản nghịch luôn khiến khán giả “trầm trồ”.

Chân Hoàn - Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Kim Hye Soo, Tôn Lệ và những Hoàng hậu quyền lực nhất màn ảnh - Ảnh 2.

Tôn Lệ khẳng định đẳng cấp diễn xuất với Chân Hoàn Truyện

Nhắc đến thể loại cung đấu không thể bỏ qua bộ phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện của Tôn Lệ. Nhân vật Chân Hoàn của cô là một nàng hậu trưởng thành từ những đau thương. Bằng sự thông minh, quyết đoán cùng những lần bày mưu tính kế khôn khéo, Chân Hoàn từng bước leo lên ngôi vị cao nhất trong hậu cung. Chẳng những bảo vệ được bản thân mà còn giữ được tính mạng của các hoàng tử, công chúa - những người vốn không cùng huyết thống với Hoàng đế Ung Chính. Chân Hoàn là người tiễn chồng “lên đường” sớm sau đó lập dưỡng tử Hoằng Lịch lên ngôi, còn mình thì ngồi vào ngôi vị Hoàng Thái Hậu, nắm giữ toàn quyền chi phối cả hậu cung lẫn triều chính.

Như Ý - Hậu Cung Như Ý Truyện

Kim Hye Soo, Tôn Lệ và những Hoàng hậu quyền lực nhất màn ảnh - Ảnh 3.

Châu Tấn thể hiện xuất sắc vai diễn Như Ý

Là phần truyện thứ hai trong tuyển tập tiểu thuyết của nhà văn Lưu Liễm Tử sau bộ Chân Hoàn Truyện. Hậu Cung Như Ý Truyện tập trung mạch diễn biến về Như Ý, thanh mai trúc mã của Hoằng Lịch - tức Càn Long Đế sau này. Như Ý là một Hoàng Hậu có đức, có tài, đủ mạnh mẽ để trấn áp các âm mưu trong hậu cung. Nàng đối với mỗi người trong cung cấm, dù là cấp bậc cao hay thấp đều rất công bằng, nghĩa tình có đủ. Ấy vậy mà, sau nhiều năm cai quản hậu cung giúp chồng, thứ Như Ý nhận lại chỉ là sự bội bạc và đa nghi của Càn Long Đế. Không yếu đuối nhịn nhục như những nữ nhân khác, Như Ý là người chủ động cắt tóc đoạn tình duyên với người chồng tồi tệ.

Kim So Yong/Bong Hwan - Chàng Hậu

Kim Hye Soo, Tôn Lệ và những Hoàng hậu quyền lực nhất màn ảnh - Ảnh 4.

Hoàng Hậu Kim So Yong trong Chàng Hậu có lẽ là nàng hậu đặc biệt và chất chơi nhất trong tất cả. Mang thân xác là một Hoàng Hậu thời Joseon nhưng linh hồn của nàng lại là chàng đầu bếp Bong Hwan thời hiện đại. Sự đối lập giữa thể xác và linh hồn khiến So Yong sở hữu hàng loạt những hành động và ngôn từ kỳ lạ.

Cô nàng còn tự hào bản thân là nàng hậu đầu tiên trong lịch sử không thèm mặc áo ngực và cũng là nàng hậu đầu tiên “mê gái” hơn cả chồng mình. Bản tính đàn ông trong sâu thẳm làm tính cách làm nàng trở nên cộc cằn và hay chửi bậy. Tuy không mang dáng vẻ hiền thục của một Hoàng Hậu nhưng bằng trí thông minh và tài nấu nướng siêu đẳng, So Yong vẫn chinh phục được lòng vua và tìm được hạnh phúc đích thực.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày