Bức tranh "Đấng Cứu Thế" của Leonardo da Vinci được bán với giá 450 triệu USD, trở thành tác phẩm đắt nhất mọi thời đại

Hana, Theo Thời Đại 15:00 16/11/2017

Bức họa Salvator Mundi (Đấng Cứu Thế) – bản vẽ tay của danh họa Leonardo Da Vinci đã được bán đấu giá với mức giá cao nhất trong lịch sử hội họa thế giới. Chỉ riêng phí đấu giá cho bức tranh này đã lên tới 50 triệu USD (tương đương với khoảng hơn 1 nghìn tỷ VNĐ)

Ngày 15/11, trong phiên đấu giá tại phòng đấu giá Christie’s, New York, Mỹ bức tranh Salvator Mundi (Đấng Cứu Thế) của danh họa Leonardo Da Vinci đã được bán đấu giá với mức giá 450 triệu đô la Mỹ (khoảng hơn 10 nghìn tỷ đồng), đồng nghĩa với việc trở thành bức tranh đắt đỏ nhất trên thế giới từng được bán ra.

Bức tranh Đấng Cứu Thế của Leonardo da Vinci được bán với giá 450 triệu USD, trở thành tác phẩm đắt nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Bức tranh Salvator Mundi.

Salvator Mundi được giới thiệu là "Bức họa cuối cùng của Leonardo da Vinci", và đã được trả với mức giá trên chỉ sau 19 phút đấu giá. Loic Gouzer - người chủ trì cuộc đấu giá - cho biết, Salvator là một bức chân dung chuẩn mực nhất trên thế giới và được vẽ bởi họa sĩ quan trọng nhất trong lịch sử.

Bức tranh Đấng Cứu Thế của Leonardo da Vinci được bán với giá 450 triệu USD, trở thành tác phẩm đắt nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Salvator Mundi cao 36 inch, được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Đây được cho là một trong gần 20 bức họa được biết đến là của Leonardo.

Leonardo da Vinci (qua đời năm 1519) là một một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà sáng tạo và triết học tự nhiên. Ông được cho là đã vẽ bức họa này cùng thời điểm khi ông giới thiệu bức Mona Lisa. Đây cũng là cách nó trở thành một phần của bộ sưu tập của Charles đệ Nhất vào đầu thế kỉ XVII chỉ với giá bán 45 Euro (khoảng 1 triệu đồng) do bị nhầm là một bản copy.

Trước đó bức tranh được bán đấu giá cao nhất trong lịch sử là bức Les Femmes d’Alger (Những người phụ nữ Alger – 1955) của danh họa người Tây Ban Nha Pablo Picasso với mức giá 179.4 triệu đô la Mỹ (Gần 3900 tỷ đồng) vào năm 2015.

(Nguồn: QQ.com, Telegraph)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm