Kiến nghị Hà Nội và TP.HCM đưa sách giáo khoa vào nhóm hàng hóa thiết yếu

Quốc Tiệp, Theo Người Đưa Tin 08:20 17/08/2021

Thời điểm bước vào năm học 2021-2022 đang cận kề, việc chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, trong đó có sách giáo khoa là cấp bách.

Chiều 16/8, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, có văn bản kiến nghị đưa sách giáo khoa và sách hướng dẫn chăm sóc sức khỏe vào nhóm hàng hóa thiết yếu.

Văn bản do ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông - ký, gửi tới Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Cục Xuất bản in và Phát hành cho biết, thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua, các đơn vị xuất bản, phát hành trên địa bàn TP. Hà Nội và TP.HCM đã triển khai nghiêm Chỉ thị 16, chủ động giảm hoặc ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là việc làm quan trọng, góp phần ngăn chặn lây lan dịch bệnh song cũng dẫn đến nhiều khó khăn cho các đơn vị xuất bản, phát hành trong sản xuất và cung cấp sách đến bạn đọc.

Đặc biệt năm học mới 2021-2022 đang đến gần, việc chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, trong đó có sách giáo khoa là cấp bách. Bên cạnh đó, trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội, các loại sách, tài liệu hướng dẫn chăm sóc sức khỏe (thể chất và tinh thần) trở thành nhu cầu cấp thiết, góp phần cùng cả nước chung tay chiến thắng dịch bệnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sách giáo khoa và sách chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn 2 thành phố, hỗ trợ các đơn vị xuất bản, phát hành vượt qua khó khăn của dịch Covid-19. "Cục Xuất bản, In và Phát hành đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xem xét, kiến nghị cấp có thẩm quyền đưa sách giáo khoa và sách hướng dẫn chăm sóc sức khỏe vào nhóm hàng hóa thiết yếu theo thẩm quyền của địa phương trên cơ sở thực hiện Công văn số 4481/BCT-TTTN ngày 27/7/2021 của Bộ Công Thương về hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế và diễn biến từng khu vực, tiếp tục xem xét, kiến nghị cho phép vận chuyển, phát hành các loại sách khác trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội", trích nội dung của văn bản.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm