Phụ huynh ở TP.HCM chưa nhất thiết phải mua sách giáo khoa mới giữa thời điểm giãn cách

Trịnh Giang, Theo VOV.VN 18:59 16/08/2021

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ngay thời điểm cận kề năm học 2021-2022 đang khiến nhiều phụ huynh tại TP.HCM lo lắng khi chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình mới.

Phụ huynh và học sinh có thể nghiên cứu, tham khảo sách giáo khoa điện tử khi kế hoạch năm học mới vẫn chưa được thành phố công bố.

Những ngày qua, TP.HCM đang áp dụng Chỉ thị 16, người dân hạn chế ra ngoài, các mặt hàng không thiết yếu cũng tạm dừng kinh doanh. Do đó, phụ huynh khá lo lắng khi không thể đến các nhà sách để mua sách giáo khoa cho năm học mới. Việc đặt mua online cũng gặp khó khăn khi việc vận chuyển bị hạn chế, thậm chí nhiều phụ huynh phải mua sách giáo khoa với giá cao để an tâm hơn.

 Phụ huynh ở TP.HCM chưa nhất thiết phải mua sách giáo khoa mới giữa thời điểm giãn cách  - Ảnh 1.

Phụ huynh tại TP.HCM lo lắng khi chưa mua được sách giáo khoa theo chương trình mới cho con

Bà Đỗ Ngọc Chi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1 cho biết, trước nhu cầu sách giáo khoa chương trình mới, trường đã hỗ trợ phụ huynh đăng ký đủ số lượng; phía nhà xuất bản cũng đang chờ hết thời gian giãn cách để giao. Tuy nhiên, dịch bệnh diễn biến phức tạp nên nhà trường sẽ chờ khung kế hoạch thời gian năm học mới và hình thức học từ Sở Giáo dục đào tạo TP để có phương án hỗ trợ sách giáo khoa phù hợp nhất.

“Trong trường hợp học trực tuyến nhà trường sẽ hướng dẫn phụ huynh sử dụng thư viện sách giáo khoa điện tử, không nhất thiết phụ huynh phải mua sách giáo khoa ngay thời điểm này”, bà Chi cho hay.

Theo ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng Giáo dục đào tạo Quận 8, phần lớn phụ huynh đã đăng ký sách giáo khoa tại trường nhưng tới nay vẫn chưa nhận được do các đơn vị phát hành đang gặp khó khăn trong khâu vận chuyển. Do đó, phụ huynh có thể tham khảo sách giáo khoa điện tử trên website của các nhà xuất bản hoặc chờ nguồn từ nhà trường, các đơn vị được phép phân phối để đảm bảo mua đủ danh mục sách mà TP.HCM phê duyệt, tránh tình trạng mua phải sách giả.

“Phụ huynh không nên nôn nóng, không nên mua vội bởi hiện nay sách giáo khoa không rõ nguồn gốc rất nhiều. Một số nơi đã phát hiện sách in lậu, xuất bản và phát hành không đúng quy định. Hơn nữa đã có sách giáo khoa điện tử để tham khảo và các trường cũng sẽ cố gắng gửi sách giáo khoa sớm nhất để phụ huynh yên tâm hơn”, ông Dân khuyến cáo.

Trước đó, đầu tháng 4/2021, TP.HCM đã phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 và điều chỉnh, bổ sung danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ năm học 2021-2022. Đa số các sách được đều thuộc bộ Chân trời sáng tạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm