Kiên Giang phát hiện 2 ca mắc COVID-19

Nhật Huy, Theo Tiền phong 08:53 23/06/2021

67 công dân từ Malaysia trở về nước được đưa đi cách ly tập trung 21 ngày, tất cả đều có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi trở về Kiên Giang. Tuy nhiên, sau khi về địa phương, ngành y tế lấy mẫu kiểm tra thì phát hiện có 2 trường hợp mắc COVID-19.

Chiều 22/6, ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp với các địa phương sau khi phát hiện có 2 người trở về từ Malaysia mắc COVID-19.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Kiên Giang, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có 67 công dân từ Malaysia trở về địa phương. Những người này ngay khi về nước đã được đưa vào cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang trong vòng 21 ngày. Tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, ngày 14/6, những người này tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Ngày 21/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 thành phố Rạch Giá lấy mẫu xét nghiệm lần cuối trước khi kết thúc toàn bộ quá trình cách ly đối với các công dân trở về từ Malaysia thì phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đó là BN13663 và BN13664 vừa được Bộ Y tế công bố. Hiện 2 bệnh nhân này đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tiến hành truy vết các đối tượng liên quan đến các ca nhiễm. Đến 16 giờ ngày 22/6, thành phố Rạch Giá đã truy vết được 30 trường hợp F1, 22 trường hợp F2 và 76 trường hợp F3.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị thành phố Rạch Giá khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ và mở rộng công tác truy vết. Đồng thời nhanh chóng lấy mẫu tất cả các F1, F2 trong đêm để xét nghiệm khẳng định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…

    Tám Tin Sáng 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…
  • Đọc thêm