Kiểm tra xe container nghi ngờ, CSGT phát hiện hàng chục tấn nội tạng thối chuẩn bị lên bàn nhậu

Gia Hưng, Theo Pháp luật và Bạn đọc 20:46 10/10/2020

Khi kiểm tra chiếc xe container chạy từ Nam ra Bắc, CSGT đã phát hiện trên xe này chở 30 tấn nội tạng lợn đã bốc mùi hôi thối để mang đi tiêu thụ.

Kiểm tra xe container nghi ngờ, CSGT phát hiện hàng chục tấn nội tạng thối chuẩn bị lên bàn nhậu - Ảnh 1.

Ngày 10/10, Tổ công tác trạm CSGT Diễn Châu (Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một chiếc xe container chở hàng chục tấn nội tạng lợn bốc mùi hôi thối.

Trước đó vào tối 9/10, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A tuyến đường tránh TP. Vinh thì phát hiện xe container mang biển số 51C-843.78, chạy hướng Nam - Bắc có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Kiểm tra xe container nghi ngờ, CSGT phát hiện hàng chục tấn nội tạng thối chuẩn bị lên bàn nhậu - Ảnh 2.

Hơn 30 tấn nội tạng thối bị phát hiện khi đang trên đường "lên" bàn nhậu

Kiểm tra trong thùng container, lực lượng cảnh sát đã phát hiện xe này đang vận chuyển một số lượng lớn sản phẩm động vật không có giấy tờ kiểm dịch. Cụ thể, trên xe có khoảng 30 tấn sản phẩm gồm gan, mật, nội tạng đã bốc mùi hôi thối.

Lực lượng chức năng sau đó đã báo cáo lãnh đạo trạm Diễn Châu, lãnh đạo Phòng CSGT xử lý.

Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe Lê Đình Xưa (SN 1988, trú tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến số hàng hóa nói trên.

Video CSGT kiểm tra phát hiện hàng chục tấn nội tạng thối trên xe container

Được biết, số hàng này được tài xế chở thuê ra ngoài tỉnh ở phía Bắc để tiêu thụ.

Hiện trạm CSGT Diễn Châu đã tiến hành lập biên bản và bàn giao toàn bộ số thực phẩm nói trên cho Trạm Thú y Diễn Châu để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày