Hầu hết các đường phố, ngõ ngách tại Hà Nội cứ cách vài trăm mét lại mọc lên một quán nước mía
Người dân uống nước mía rất nhiều thành phần, từ học sinh, sinh viên, người lao động tự do cho đến dân công sở
Với giá thành rất bình dân, nhưng với số lượng bán ra hàng trăm lít nước mía mỗi ngày nên các hàng quán nước mía có lợi nhuận tương đối tốt
Quán nước mía của chị Phạm Thị Thành tại đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) luôn bận rộn vì đông khách
Ngoài bán theo cốc với giá 10 nghìn đồng chị Thành thường đong nước mía vào chai bán theo lít, mỗi lít, tương đương với 4 cốc nước mía
Riêng phần bán theo lít chị bán được 50 lít mỗi ngày, tổng cộng mỗi ngày bán hơn trăm lít, lãi từ 1 – 2 triệu đồng
Nước mía được các em học sinh ưa thích
Mía được làm trực tiếp và giao ngay cho khách để đảm bảo tươi ngon và không pha trộn thêm nước hay chất tạo ngọt
Anh Dũng (Thụy Khuê) có niềm yêu thích đặc biệt đối với nước mía, nhất là những ngày nắng nóng
Chỉ cần một chút vốn mở cửa hàng, một cái máy ép và vài loại hoa quả khách hàng ưa thích là người kinh doanh đã có thể kiếm về gần triệu bạc tiền lãi những ngày nắng nóng
Cũng kinh doanh nước mía theo mùa, chị Vũ Ánh Ngọc tại Tây Hồ, ngày bán ít nhất cũng được 70 – 80 cốc. Khách chủ yếu là người qua đường và dân xung quanh. Những ngày cao điểm chị bán trăm cốc, lãi hơn 1 triệu đồng