Kịch bản liên tục "phải gió", vì sao "Người Vợ Thân Quen" vẫn khiến khán giả không thể ngừng xem?

Florew, R, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 10/09/2018

Từ chê bai, giận dữ đến đồng cảm, yêu mến, khán giả đã có những phản ứng đa dạng qua mỗi tập của "Familiar Wife" (Người Vợ Thân Quen).

Familiar Wife (Người Vợ Thân Quen) là một tác phẩm đầy mới mẻ và sáng tạo của đài cáp tvN trong năm nay. Việc kết hợp câu chuyện về cuộc sống vợ chồng với yếu tố siêu nhiên kì ảo đã tạo nên một Familiar Wife vô cùng hài hòa giữa cái hiện thực "mất lòng" và ý nghĩa thật sự của tình yêu sau hôn nhân. Tuy nhiên trong những tập gần đây, các khán giả lại có phản ứng rất đa dạng về bộ phim này, từ chỗ phàn nàn, chê bai, giận dữ lại quay sang đồng cảm, yêu mến. Vậy điều gì đã xảy ra?

Phàn nàn: Người chồng quá tham lam và tệ bạc, cuối cùng chỉ có người vợ đau khổ vì thực lòng yêu?

Kịch bản liên tục phải gió, vì sao Người Vợ Thân Quen vẫn khiến khán giả không thể ngừng xem? - Ảnh 1.

Trong phim, Cha Joo Hyuk (Ji Sung) là một ông chồng rất hay phải cãi vã với vợ và đã quá chán chường cuộc sống hôn nhân. Một ngày nọ, anh may mắn có được cơ hội trở về quá khứ để… đổi vợ. "Đặc quyền" kì lạ mà Cha Joo Hyuk được hưởng khiến khán giả vừa tò mò, vừa đồng cảm, nhất là với những ai từng trải qua bất đồng vợ chồng. Anh chồng lúc này thực sự được thông cảm.

Thế nhưng càng xem, khán giả lại càng ức chế. Cha Joo Hyuk dù đã có được người vợ xinh đẹp, dịu dàng hằng mong cùng cuộc sống sung túc đầy đủ nhưng vẫn không chịu chăm lo cho gia đình mới của mình. Thay vào đó, anh ta lại đi… "thả thính" vợ cũ. Ban đầu, ước muốn đổi vợ của Cha Joo Hyuk được khán giả cảm thông là vì áp lực hôn nhân; nhưng giờ đây khi anh bắt đầu suy nghĩ về người vợ mới theo hướng tiêu cực hơn, thì "áp lực" kia chỉ còn là lí do bao biện cho một người đàn ông tham lam và thất bại.

Kịch bản liên tục phải gió, vì sao Người Vợ Thân Quen vẫn khiến khán giả không thể ngừng xem? - Ảnh 2.

Biên kịch Familiar Wife đã xây dựng một người chồng thiếu suy nghĩ và có phần hơi ba phải, anh ta quá dễ thay lòng đổi dạ. Việc Cha Joo Hyuk trở mặt quá nhanh như vậy không phải là điều khán giả muốn thấy ở một người chồng trong phim. Nhiều khán giả cảm thấy mình như thể "bị lừa", rằng tên của bộ phim có lẽ nên là Người Chồng Tệ Bạc hơn là Người Vợ Thân Quen.

Về phía người vợ Seo Woo Jin (Han Ji Min), từ chỗ luôn mệt mỏi vì chuyện cơm áo gạo tiền, nay cô đã trở nên gọn gàng, xinh đẹp hơn khi không còn phải nuôi chồng nuôi con. Thế nhưng điều đó cũng không đủ để khán giả hết phàn nàn vì kịch bản phim. Không ít người cho rằng, dù là trước hay sau khi Cha Joo Hyuk đổi vợ, biên kịch vẫn mãi không chịu để Seo Woo Jin được thực sự hạnh phúc. Kể cả khi quá khứ đã thay đổi, Seo Woo Jin một lần nữa lại bị "ép" rơi vào lưới tình với Cha Joo Hyuk, người chồng vô tâm trước đây đã bỏ rơi cô.

Kịch bản liên tục phải gió, vì sao Người Vợ Thân Quen vẫn khiến khán giả không thể ngừng xem? - Ảnh 3.

Mặc cho có người đã hết lòng yêu thương, chăm sóc mình, Seo Woo Jin vẫn không quan tâm tới anh ta mà đòi theo đuổi "tình yêu đích thực" với người đã có gia đình, chính là Cha Joo Hyuk. Khán giả bực mình vì đến cuối cùng, vẫn chỉ có một mình cô là thật sự yêu, thật sự khao khát một cuộc sống hạnh phúc với định mệnh mang tên Cha Joo Hyuk. Seo Woo Jin, và có lẽ là cả người vợ lúc này của Joo Hyuk - Hye Won - đều giống như những "nạn nhân" của một quyết định thiếu chín chắn từ người chồng quá tệ bạc, tham lam và không bao giờ biết suy nghĩ tới cảm xúc của người khác.

Kịch bản liên tục phải gió, vì sao Người Vợ Thân Quen vẫn khiến khán giả không thể ngừng xem? - Ảnh 4.

Cảm động: Cùng nhau sửa chữa những nỗi lầm, đó mới là tình yêu đích thực

Tập 12, tập phim mới nhất của Familiar Wife đã khiến khán giả từ chỗ phàn nàn quay về cảm thông cho câu chuyện của hai nhân vật chính. Lúc này, Seo Woo Jin đã biết được sự thật về Cha Joo Hyuk. Hấp dẫn hơn, định mệnh giữa họ được tiết lộ có liên quan đến cả bố mẹ của Seo Woo Jin. Sự thay đổi trong tư tưởng của cặp vợ chồng cũng là một điểm cộng trong kịch bản Familiar Wife.

Kịch bản liên tục phải gió, vì sao Người Vợ Thân Quen vẫn khiến khán giả không thể ngừng xem? - Ảnh 5.

Người chồng Cha Joo Hyuk tuy không thật sự đúng đắn khi để vợ cũ biết mọi chuyện nhưng ít nhất, lần này anh đã biết kiềm chế cảm xúc của bản thân, biết suy nghĩ khi cho rằng mình không xứng đáng có được tình yêu của vợ mình một lần nữa. Thế nhưng định mệnh lại dẫn lối để họ trở về bên nhau: Seo Woo Jin sẽ thay chồng ngược thời gian để thay đổi quá khứ một lần nữa. Thông qua sự thay đổi trong nhận thức của Joo Hyuk và sự dũng cảm, quyết tâm trong hành động của Woo Jin, khán giả có thể cảm nhận được tình yêu chân thành mà họ dành cho người mình yêu.

Kịch bản liên tục phải gió, vì sao Người Vợ Thân Quen vẫn khiến khán giả không thể ngừng xem? - Ảnh 6.

Những cố gắng của cả hai vợ chồng để được quay về đoàn tụ bên nhau đã khiến nhiều khán giả Familiar Wife cảm động. Con người lúc nào mà chẳng có những lỗi lầm, nhưng quan trọng là ta sửa sai lầm đó thế nào. Ở đây, không chỉ có người chồng sai, mà là cả hai vợ chồng cùng sai khi không chịu san sẻ khó khăn, không chịu an ủi, chia sẻ những mệt nhọc của mình trong cuộc sống hôn nhân với người còn lại; để rồi khi không lắng nghe được nữa thì chán chường nhau. Cuối cùng, cách họ vượt qua mọi sự để được yêu thật lòng, được xây dựng tổ ấm cùng nhau thêm lần nữa thật sự đáng để chúng ta phải suy ngẫm!

Đón xem 4 tập cuối cùng của Familiar Wife vào thứ Tư - thứ Năm trên đài tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm