Quiz

"Khuôn mặt nào trông vui vẻ hơn?" - Câu trả lời sẽ tiết lộ kiểu tính cách, bạn cần phát huy điều gì để thành công hơn!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 20/10/2021

Bài trắc nghiệm dưới đây sẽ cho biết bạn có nét tính cách nào nổi bật.

  Từ lâu, các nhà tâm lý học đã phát triển nghiên cứu về cách sử dụng 2 bán cầu não của con người. Tuy chưa thể hiểu cặn kẽ bộ phận quan trọng này nhưng các nhà nghiên cứu cũng đã có những hiểu biết cơ bản về bán cầu não trái và bán cầu não phải.

  Não được chia thành 2 phần được kết nối thông qua nhau bởi thể chai (tiếng Latin: Corpus Callosum) - bó dây thần kinh dày, rộng chứa một bó sợi mép phẳng bên dưới vỏ đại não trong não. Nhiệm vụ của nó kết nối hai não để công việc được thực hiện thông suốt.

  Những người thuận não trái được coi có cái nhìn thực tế, hợp lý và khách quan về mọi việc. Ở phía ngược lại, những người thuận não phải được cho là có trực giác mạnh, tiếp cận chủ quan vấn đề hơn.

  Trên website "The brain from top to bottom", nhà thần kinh học nổi tiếng Bruno Dubuc từng đề cập đến mối liên hệ giữa các bên của não với cơ thể. Ông cho rằng, phần não bên trái sẽ chịu trách nhiệm cho sự hoạt động của cơ thể bên phải và ngược lại. 

  Trong khi đó, 2 nhà thần kinh học nổi tiếng ở thế kỷ XIX, tiến sĩ Pierre Paul Broca và tiến sĩ Karrl Wernicke đã phát hiện những người có vấn đề về ngôn ngữ thường là do có sự tổn thương ở phần não bên trái.

  Bạn đã thấy sự thú vị của việc biết bản thân thuận não trái hay não phải chưa? Cùng tìm hiểu qua bài test dưới đây nhé!

  Trắc nghiệm tính cách: Bạn thấy khuôn mặt nào hạnh phúc hơn?

  Khuôn mặt nào trông vui vẻ hơn? - Câu trả lời sẽ tiết lộ kiểu tính cách, bạn cần phát huy điều gì để thành công hơn! - Ảnh 1.

  Bình luận

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  Xem theo ngày

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm