Khu dân cư hàng trăm hộ dân Sài Gòn bị mất nước hơn 3 ngày, người dân khổ sở đi xin nước và chắt chiu từng giọt để sinh hoạt

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:10 31/03/2021

Nhận thông báo bị mất nước từ cuối tuần, tưởng đầu tuần sẽ có, nhưng hơn 3 ngày nay vẫn chưa có nước để dùng khiến cuộc sống khu dân cư đảo lộn. Nhiều người phải chắt chiu từng giọt nước để sinh hoạt.

Đến trưa ngày 31/3, một số khu vực tại phường An Phú Đông, quận 12 (TP.HCM) vẫn chưa có nước sạch để sinh hoạt. Đây là ngày thứ 4, khu dân cư tại đây vẫn chưa có nước để dùng khiến cuộc sống người dân đảo lộn.

Chị Phương Oanh, (khu phố 1) bức xúc cho biết, chị nhận được thông báo cúp nước từ 20h ngày 27/3 (tối Thứ Bảy) đến 10h ngày 28/3 (sáng ngày Chủ Nhật) sẽ có nước.

"Thế nhưng hơn 3 ngày nay, gia đình tôi gồm 4 người phải đi mua nước uống để dùng trong sinh hoạt. Mong sao sớm có nước để sinh hoạt gia đình được trở lại bình thường", chị Oanh nói.

Khu dân cư hàng trăm hộ dân Sài Gòn bị mất nước hơn 3 ngày, người dân khổ sở đi xin nước và chắt chiu từng giọt để sinh hoạt - Ảnh 1.

Sự cố mất nước nhiều ngày khiến người dân rất vất vả đi vác từng thùng nước về dùng

Bà Trần Thị Thi (ngụ cùng khu phố với bà Oanh) đang ngồi ngoài đường giặt đồ cho biết, mấy ngày này khu vực này bị mất nước nên phải đi qua khu vực khác xin nước về sinh hoạt. Bà Thi ngồi chắt chiu từng giọt nước xin được để giặt đồ nên rất bức xúc vì gần 4 ngày rồi mà khu dân cư vẫn không có nước để dùng.

Theo tìm hiểu, khu vực này một số nhà có nước nhưng rất yếu, có nhà thì bị mất không có giọt nào. 

Khu dân cư hàng trăm hộ dân Sài Gòn bị mất nước hơn 3 ngày, người dân khổ sở đi xin nước và chắt chiu từng giọt để sinh hoạt - Ảnh 2.

Điểm lấy nước tạm thời được Nhà máy nước Trung An hỗ trợ người dân

Tương tự, tại chung cư An Phú Đông cũng bị mất nước gần 4 ngày nay khiến khoảng 300 hộ dân mệt mỏi. Anh Bình (cư dân chung cư) bức xúc: "Gia đình tôi có con nhỏ nhưng mấy ngày qua mất nước nên rất khổ sở. Đi làm về mệt mỏi vào rửa tay thôi mà không có giọt nước nào, đi vệ sinh cũng không được".

Sau đó, anh Bình đi tìm hiểu các hộ lân cận thì cũng không có nước như mình khiến cuộc sống cư dân tại đây gặp nhiều phiền toái. Nhiều cư dân phải đi ra khách sạn, người quen ở xa để tắm và vệ sinh cá nhân.

Người dân dùng vỏ bình đựng nước uống và xô nước để đi lấy nước về sinh hoạt trong những ngày qua

Về vấn đề khu dân cư bị mất nước nhiều ngày, đại diện Nhà máy nước Trung An - đơn vị cung cấp nước ở phường An Phú Đông, quận 12 xác nhận có sự cố mất nước tại đây, cho rằng đây là sự cố ngoài ý muốn, phát sinh sau công trình sửa chữa ống D1500 Bình Thái - Bình Lợi. Do khu vực sửa chữa nằm ngay chợ (Vườn Lài hướng ra QL1A) nên công tác sửa chữa có phần gián đoạn.

Theo vị đại diện này, sự cố mất nước chỉ xảy ra tại chung cư An Phú Đông, chứ không phải toàn phường, khu vực khác vẫn có nước.

Khu dân cư hàng trăm hộ dân Sài Gòn bị mất nước hơn 3 ngày, người dân khổ sở đi xin nước và chắt chiu từng giọt để sinh hoạt - Ảnh 4.

Khu vực cho nước tạm thời mà Nhà máy nước Trung An hỗ trợ người dân

Khu dân cư hàng trăm hộ dân Sài Gòn bị mất nước hơn 3 ngày, người dân khổ sở đi xin nước và chắt chiu từng giọt để sinh hoạt - Ảnh 5.

Người đi lấy nước tạm về dùng chủ yếu là phụ nữ nên gặp nhiều khó khăn

"Hiện nay chúng tôi đang khắc phục sự cố, trong quá trình khắc phục cũng cung cấp nước sạch cho người dân bằng xe bồn, mặc dù nước hơi yếu nhưng đây là giải pháp tạm thời để mọi người có nước sinh hoạt", vị đại diện nói.

Vị này cũng cho biết xe bồn liên tục chở nước tới khu dân cư để phục vụ người dân trong quá trình khắc phục sự cố mất nước. Trước đó 2 ngày đường ống nước gặp sự cố khiến cả phường cũng bị nước yếu, hôm qua thì đã xử lý xong và nước ổn định.

"Hiện tại chỉ còn riêng chung cư An Phú Đông, chúng tôi chưa thể cung cấp đủ nước cho chung cư này và đang cố gắng khắc phục sự cố, dự kiến hôm nay hoặc ngày mai sẽ xong, ổn định nước cho cư dân", đại diện Nhà máy nước Trung An thông tin.

Khu dân cư hàng trăm hộ dân Sài Gòn bị mất nước hơn 3 ngày, người dân khổ sở đi xin nước và chắt chiu từng giọt để sinh hoạt - Ảnh 6.

Bà Thi phải đi xin nước về chắt chiu từng giọt để giặt đồ

Khu dân cư hàng trăm hộ dân Sài Gòn bị mất nước hơn 3 ngày, người dân khổ sở đi xin nước và chắt chiu từng giọt để sinh hoạt - Ảnh 7.

Do không thể mang thùng xốp chứa nước vào nhà nên bà Thi phải ngồi tạm ngoài đường hẻm vào khu dân cư để giặt đồ

Khu dân cư hàng trăm hộ dân Sài Gòn bị mất nước hơn 3 ngày, người dân khổ sở đi xin nước và chắt chiu từng giọt để sinh hoạt - Ảnh 8.

Cư dân chung cư An Phú Đông càng khổ sở hơn khi bị mất nước nhiều ngày

Khu dân cư hàng trăm hộ dân Sài Gòn bị mất nước hơn 3 ngày, người dân khổ sở đi xin nước và chắt chiu từng giọt để sinh hoạt - Ảnh 9.

Cư dân lặn lội đi xách từng xô nước về dùng tạm

Khu dân cư hàng trăm hộ dân Sài Gòn bị mất nước hơn 3 ngày, người dân khổ sở đi xin nước và chắt chiu từng giọt để sinh hoạt - Ảnh 10.

Cư dân vất vả đi mua bình nước loại 10.000 - 15.000 đồng/bình về vệ sinh cá nhân

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

    Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
  • Đọc thêm