Không wifi, bạn vẫn tha hồ dành cả thanh xuân để "ghiền" phim online

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 06/06/2018

Alo, alo... Biệt đội mọt phim online vào nhận quà ngay!

Dành cả thanh xuân để “cày” phim online

Thời đại 4.0 rồi, giới trẻ chúng mình mấy khi xem phim trên tivi như ngày xưa. Bạn đồng hành của mọt phim giờ đây là Youtube và các trang xem phim trực tuyến. Đã nhất là được xem một lúc trọn vẹn cả series. Và chính sự tiện lợi đó đã ra đời một thế hệ “dành cả thanh xuân để cày phim online”.

Không wifi, bạn vẫn tha hồ dành cả thanh xuân để ghiền phim online - Ảnh 1.

Nhắc tới những người dành cả thanh xuân xem phim online là tôi lại nhớ đến Xuân, con bạn học chung đại học. Xuân chính là con nghiện phim online không thuốc cứu. Chỉ cần xem là nó quên hết thế giới, quên cả thời gian. Đến độ tôi đoán, dù một anh chàng đẹp trai cỡ Song Joong-ki xuất hiện trước mặt, nó chắc cũng chỉ coi là cụm không khí vô hình…

Thế đấy, ai chẳng có một đam mê đến phát cuồng của riêng mình, mà hội cuồng phim online như Xuân thì ngày càng đông mới hay.

Cơn ác mộng đối với hội nghiện phim online là gì?

Cái trò khi đã thực sự say mê xem một bộ phim nào đó, bạn chắc chắn không thể “để dành”, xem mỗi ngày một tập cho đỡ nghiện được. Bạn sẽ phải xem ngấu nghiến, bạn luôn muốn biết diễn biến tập tiếp theo thế nào, liệu kết phim sẽ là HE (happy ending) hay SE (sad ending). Chưa xem hết là bứt rứt, đứng ngồi không yên, người yêu ngồi trước mặt cũng trở nên vô vị…

Thế nên wifi là ưu tiên hàng đầu. Đi tới đâu là hội cuồng phim “tự động” bật kết nối, hỉ hả xem đi xem lại từng phân cảnh. Nhưng wifi không phải chỗ nào cũng có, nhất là ở mấy nơi như giảng đường đại học, sân trường cấp 3 hay vùng quê yên ả nào đó. 3G/4G vì thế trở nên tất yếu, đố mọt phim nào bỏ qua cho được. Xuân bạn tôi cũng thế. Nó đã từ biệt laptop, chuyển hẳn sang xem phim trên smartphone lúc nào cũng sẵn sàng “chuyển sóng”, khi thì wifi, khi lại 3G/4G tiện lợi.

Không wifi, bạn vẫn tha hồ dành cả thanh xuân để ghiền phim online - Ảnh 2.

Nhưng đúng là niềm vui thì ngắn mà nỗi buồn thì dài quá dài. Đa phần các bộ phim online có dung lượng lớn, xem vèo cái đã hết dung lượng tốc độ cao, còn lại chỉ đủ lướt facebook với xem báo. Tôi vẫn nhớ cảnh Xuân suýt khóc vì màn hình lại quay tròn đúng đoạn cao trào vì: Gói cước của bạn đã hết…

Không wifi, bạn vẫn tha hồ dành cả thanh xuân để ghiền phim online - Ảnh 3.

Món quà “không nhỏ” giúp bạn trở thành một con ghiền phim thông minh

À, dĩ nhiên câu chuyện tôi đang kể là về Xuân của ngày hôm qua. Chứ giờ, không còn gì có thể ngăn trở nó với niềm đam mê phim online nữa.

Từ lúc biết được thông tin Viettel nhân lên đến 5 lần dung lượng data tốc độ cao với giá cước đăng ký không đổi, Xuân bạn tôi như tìm ra được một chân trời mới. Nó khoe, nhờ có 3G/4G ngon, xịn của Viettel mà giờ nó có thể xem phim mọi lúc, mọi nơi: Khi trên xe buýt, lúc trong giảng đường, thậm chí vào cả ... toilet nó vẫn có thể theo bước chân thần tượng của mình.

Không wifi, bạn vẫn tha hồ dành cả thanh xuân để ghiền phim online - Ảnh 4.

Nhìn nó sung sướng như thể vừa trúng Vietlott mà tôi cười mừng, vì từ bây giờ, nó sẽ không còn cần mượn điện thoại của tôi để xem phim nữa rồi…

Không wifi, bạn vẫn tha hồ dành cả thanh xuân để ghiền phim online - Ảnh 5.

Với giá thành không đổi, giờ đây bạn sẽ thỏa sức vẫy vùng với lưu lượng được gia tăng từ 3GB đến 15GB cho các gói MIMAX70, MIMAX90, MIMAX125 và MIMAX200.

Đăng ký ngay cho mình 1 gói data phù hợp để cảm nhận bạn nhé: https://shop.viettel.vn/data.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những nữ MC, BTV tài giỏi, xinh đẹp từng khiến khán giả tiếc nuối khi bất ngờ tuyên bố nghỉ việc ở VTV bây giờ ra sao?

    Rời nơi làm việc từng gắn bó nhiều năm, không còn xuất hiện trên sóng truyền hình, cuộc sống của những BTV nổi tiếng này bây giờ ra sao?
  • Đọc thêm