Không tin lời bác sĩ báo tử, con gái lẻn vào nhà xác thì phát hiện người bố đã chết... vẫn còn thở

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 12:10 15/07/2020

Dù ông bố vẫn còn thở và tỉnh táo nhưng các bác sĩ vẫn cố thuyết phục người nhà rằng bệnh nhân đã qua đời.

Tờ Mirror mới đây đưa tin, gia đình của một người đàn ông Colombia do không tin vào cái chết của người nhà nên đã đột nhập vào nhà xác để kiểm chứng. Sau đó, họ phát hiện ông này còn sống và vẫn đang thở bình thường.

Theo đó, ông Juan Jose Munoz Romero, 67 tuổi đã được các bác sĩ tại bệnh viện Sincelejo, Sucre, Colombia thông báo là đã qua đời. Theo truyền thông Colombia đưa tin, ông Romero đã được đưa tới phòng khám Las Penitas sau khi đột ngột bị cao huyết áp. Bệnh nhân sau đó được chuyển tới viện nhưng chỉ 2 tiếng sau, các bác sĩ thông báo với người nhà rằng bệnh nhân đã chết. Tuy nhiên, gia đình của ông Romero lại không tin vào điều đó.

Không tin lời bác sĩ báo tử, con gái lẻn vào nhà xác thì phát hiện người bố đã chết... vẫn còn thở - Ảnh 1.

Juan Jose Munoz Romero được bác sĩ thông báo là đã chết nhưng người nhà không tin.

Con gái của bệnh nhân nói với tờ El Heraldo rằng bệnh viện không cho gia đình được nhìn người cha già lần cuối với lý do ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19. Cô này sau đó đã nhân lúc bác sĩ không để ý, đột nhập vào nhà xác. Cô tìm tới chỗ của bố và phát hiện cha mình vẫn còn thở, ông được cho là đã tỉnh lại khi nằm trong nhà xác.

Tờ El Heraldo cho biết, các y bác sĩ đã cố thuyết phục cô gái rằng ông bố đã chết và những gì cô thấy chỉ là phản ứng tự nhiên của bệnh nhân sau khi qua đời.

Không tin lời bác sĩ báo tử, con gái lẻn vào nhà xác thì phát hiện người bố đã chết... vẫn còn thở - Ảnh 2.

Phòng khám Las Penitas - nơi đầu tiên thông báo cái chết của ông Romero.

"Câu trả lời của các bác sĩ quá thiếu thuyết phục và chị tôi đã quyết định đưa bố đến nơi khác. Do ở trong nhà xác thời gian dài nên bố tôi đã bị thiếu máu cục bộ." - cậu em trai Martin nói. Chứng thiếu máu cục bộ (Ischaemia) xảy ra khi lượng máu cung cấp cho não hoặc các cơ quan khác bị giảm, nguyên nhân có thể là do tiếp xúc hơi lạnh quá lâu.

Ông Romero sau đó đã được chuyển tới phòng khám La Concepcion. Người nhà cho biết ông đã làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19. Hiện gia đình đang xem xét tiến hành khởi kiện phòng khám Las Penitas.

(Nguồn: Mirror)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày