Không thích điều hòa ''lộ thiên'', bạn nên tham khảo ngay 3 cách giấu cực khéo léo này

Hoài Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:10 07/06/2023

Việc lựa chọn các thiết kế giấu điều hòa sẽ giúp không gian gia đình trở nên thẩm mỹ hơn.

Điều hòa không khí đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, với thiết kế dạng hộp chữ nhật khá chiếm diện tích, đôi khi chiếc điều hòa lại phá vỡ cảnh quan chung, làm giảm yếu tố thẩm mỹ trong một căn phòng. Chính vì vậy, hiện nay, khi lắp đặt điều hòa, nhiều gia đình bắt đầu chú trọng vào cách bố trí thiết bị này. Và một trong những phương án được lựa chọn nhiều nhất chính là giấu điều hòa.

Dưới đây là 3 thiết kế giấu điều hòa mà bạn nên tham khảo cho gia đình mình.

1. Thiết kế hộc riêng 

Với những khu vực thường xuyên có nhiều người ra vào như phòng khách, nhà bếp,... việc lắp đặt điều hòa cần khéo léo và tinh tế hơn để chúng không làm mất mỹ quan hay phá tổng thể của căn phòng. Với khu vực này, bạn có thể lựa chọn phương pháp thiết kế những chiếc hộc để giấu điều hòa.

Không thích điều hòa lộ thiên, bạn nên tham khảo ngay 3 cách giấu cực khéo léo này - Ảnh 1.

Với phương án này, gia chủ có thể đục một chiếc hộc riêng trong kết cấu của toàn bộ ngôi nhà hoặc thiết kế hệ tủ bằng các chất liệu khác nhau với kích thước hợp lý, vừa vặn với chiếc điều hòa không khí. Nhờ vậy, thiết bị sẽ không bị nhô ra quá lộ liễu làm mất thẩm mỹ trong không gian gia đình.

2. Tủ đựng điều hòa 

Phương án tiếp theo đang được rất nhiều gia đình lựa chọn cho không gian gia đình, đó chính là thiết kế tủ đựng điều hòa. Những chiếc tủ này sẽ được làm bằng chất liệu gỗ với những thanh gỗ ngang song song vừa để khí mát tỏa ra bên ngoài vừa giúp che chắn chiếc điều hòa bên trong. Phương án này sẽ là lựa chọn cực kỳ hoàn hảo nếu bạn biết cách lựa chọn chất liệu sao cho ăn nhập với thiết kế nội thất chung của căn nhà. Những chiếc tủ đựng điều hòa này sẽ là một điểm ấn độc đáo cho căn phòng của bạn.

Không thích điều hòa lộ thiên, bạn nên tham khảo ngay 3 cách giấu cực khéo léo này - Ảnh 3.
Không thích điều hòa lộ thiên, bạn nên tham khảo ngay 3 cách giấu cực khéo léo này - Ảnh 4.
 
Không thích điều hòa lộ thiên, bạn nên tham khảo ngay 3 cách giấu cực khéo léo này - Ảnh 5.

4. Biến điều hòa thành đồ trang trí 

Cách giấu điều hòa thứ 3 sẽ đòi hỏi sự khéo léo và cẩn trọng của gia chủ, bởi khi này chúng không còn là thiết bị điện tử nữa mà đã trở thành món đồ decor hay thậm chí là tác phẩm nghệ thuật trong nhà của bạn. Theo đó, bạn hãy thiết kế những chiếc kệ mỏng gọn nhẹ có thể bao quanh chiếc điều hòa tạo cảm giác chúng đang được trưng bày một cách trang trọng trên bức tường của gia đình. Để không bị lộ liễu, gia chủ cần kết hợp cùng nhiều món đồ decor khác trong để tạo sự kết nối và tránh cảm giác lệch lạc.

Không thích điều hòa lộ thiên, bạn nên tham khảo ngay 3 cách giấu cực khéo léo này - Ảnh 6.

Theo Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14