Không thể biến “mùa hạ thành đông” nhưng 6 triệu phú tự thân này có thể biến 100 USD thành 1 triệu USD nhờ bí quyết ai cũng học hỏi được!

Ngọc Hà, Theo Trí thức trẻ 11:49 04/09/2019

Tiết kiệm 100 USD là điều hầu hết chúng ta đều làm được. Nhưng nếu chúng ta dùng tiền đấy để đầu tư tài chính thì sao?

"Đồng tiền nằm im là đồng tiền chết, hãy để chúng quay vòng và sinh ra lợi nhuận" - đây là câu nói mà bất cứ doanh nhân nào cũng coi là kim chỉ nam của mình. Nếu bạn có 1 USD và không làm gì cả, bạn sẽ chỉ có mãi 1 USD. Nhưng nếu đầu tư khôn ngoan, bạn sẽ biến 1 USD thành 100 USD vô cùng dễ dàng. CNBC Make It đã có dịp phỏng vấn 9 nhà đầu tư tài năng, triệu phú tự thân và tư vấn viên tại The Oracles để tham khảo cách thức khôn ngoan mà họ sử dụng đồng tiền.

Đầu tư vào thứ bạn thích

Không thể biến “mùa hạ thành đông” nhưng 6 triệu phú tự thân này có thể biến 100 USD thành 1 triệu USD nhờ bí quyết ai cũng học hỏi được! - Ảnh 1.

"Để giàu lên không phải là việc dễ dàng. Bạn phải tiết kiệm cật lực, hoặc kiếm được nhiều tiền từ các thương vụ kinh doanh hoặc đầu tư. Muốn có nguồn tài chính vững chắc, bạn phải tiết kiệm nhiều tiền hơn mình nghĩ. Chi phí duy trì kinh doanh cũng rất tốn kém.

Đó là lý do tại sao tôi đầu tư. Hãy tìm một nhóm người mà bạn có thể tin tưởng và đóng góp 100 USD cùng với họ để đầu tư vào một dự án cụ thể, có hoạch định nhưng đầy táo bạo. Hãy đầu tư vào một thứ mà bạn biết - và có định hướng cho nó.

Bạn thậm chí có thể đầu tư theo cảm tính. Chẳng hạn, trong lĩnh vực bất động sản, tôi luôn chọn những nơi mình sẽ muốn ở khi gặp khó khăn. Dù chọn phương pháp nào, bạn cũng nên chọn thứ mà mình thích. Tôi tin rằng, bạn sẽ làm tốt nếu yêu thích điều đó."

- Bethenny Frankel - người sáng lập Skinnygirl, tác giả sách bán chạy trên New York Times và giám khảo khách mời của "Shark Tank".

Mua và bán hàng hóa tại garage sale

Không thể biến “mùa hạ thành đông” nhưng 6 triệu phú tự thân này có thể biến 100 USD thành 1 triệu USD nhờ bí quyết ai cũng học hỏi được! - Ảnh 2.

"Hãy đến garage sale và tìm những món đồ bán hạ giá như thú nhồi bông hay mô hình. Sau đó, hãy khảo giá trên eBay. Nếu chúng được bán với giá cao trên eBay, hãy mua về và bán lại trên đó. Sử dụng tiền thừa từ 100 USD bạn có để làm phí vận chuyển.

Dù không kiếm được 1 triệu USD từ cách này, bạn có thể kiếm ít nhất 100.000 USD.

Phần khó nhất là bạn phải tiết kiệm được số tiền mình làm ra. Ở tuổi 20, tôi không đi du lịch hay mua các thứ đắt đỏ. Thay vào đó, tôi tiết kiệm. Đến lúc 30 tuổi, tôi đã có hàng trăm ngàn USD. Sau đó, tôi đầu tư hàng trăm ngàn USD đó để kiếm được hàng triệu USD. Vấn đề là bạn phải kiên nhẫn."

- Gary Vaynerchuk - người sáng lập và CEO của VaynerX, tác giả cuốn sách "Crush It".

Tiến bộ và đầu tư vào chính mình

Không thể biến “mùa hạ thành đông” nhưng 6 triệu phú tự thân này có thể biến 100 USD thành 1 triệu USD nhờ bí quyết ai cũng học hỏi được! - Ảnh 3.

"Dĩ nhiên là, có những người nhờ đầu tư vào đúng thứ, đúng thời điểm mà trở nên giàu có. Nếu đã từng đầu tư 100 USD vào Bitcoin năm 2010, hẳn bạn sẽ có cả đống tiền. Nhưng đối với tôi, thế chẳng khác nào chơi xổ số.

Muốn làm giàu hiệu quả, bạn nên đầu tư 100 USD vào các khóa học, sách, sự kiện giúp cải thiện bản thân. Hãy dùng số tiền đó để học các kỹ năng mới, thu thập tri thức và gây dựng các mối quan hệ. Khi đầu tư vào chính mình, bạn sẽ không bao giờ thua thiệt."

- Grant Cardone - chuyên gia sale, triệu phú bất động sản trị giá 750 triệu USD.

Học một kỹ năng có thể giúp thu nhập của bạn cao hơn

Không thể biến “mùa hạ thành đông” nhưng 6 triệu phú tự thân này có thể biến 100 USD thành 1 triệu USD nhờ bí quyết ai cũng học hỏi được! - Ảnh 4.

"Nếu bạn không có đủ tiền để kinh doanh, vậy đừng làm. Thay vào đó, hãy bỏ ra 100 USD để mua sách và học hỏi các kỹ năng giúp bạn kiếm được 10.000 USD/tháng hoặc hơn.

Hãy chọn một kỹ năng giúp bạn kiếm được nhiều tiền hoặc có ích với công ty, chẳng hạn như copywriting, marketing hoặc sale. Bạn có thể học chúng khá nhanh, chưa kể những kỹ năng đó có thể áp dụng trong bất cứ lĩnh vực nào.

Một khi đã kiếm đủ tiền, bạn có thể biến công việc làm thêm thành một công việc toàn thời gian. Sau đó, hãy dùng lợi nhuận để đầu tư. Đó là cách bạn có thể trở nên giàu có. Chỉ cần đủ kiên định và giỏi giang, bạn sẽ thành công. Nhưng chuyện này không thể chỉ diễn ra trong một đêm mà bạn cần hoàn thành từng bước một."

- Don Lok - nhà giáo dục toàn cầu, tác giả cuốn "Unlock It!" và người sáng lập của Closers.com.

Xây dựng thương hiệu riêng

Không thể biến “mùa hạ thành đông” nhưng 6 triệu phú tự thân này có thể biến 100 USD thành 1 triệu USD nhờ bí quyết ai cũng học hỏi được! - Ảnh 5.

"Kinh doanh hấp dẫn đến nỗi ai cũng muốn tham gia. Bạn có thể kiếm được hàng triệu USD từ việc xây dựng thương hiệu riêng với tư cách influencer hoặc thông qua kinh doanh. Tuy nhiên, với sự phát triển của mạng xã hội - nơi ai cũng có tiếng nói, thật khó để bạn trở nên nổi bật.

Xây dựng được một thương hiệu đáng tin chính là bí quyết để thành công. Để làm điều này, bạn cần đặt ra một tuyên ngôn cho thấy sứ mệnh của mình. Thông điệp mà bạn gửi gắm phải dựa trên cách bạn giải quyết vấn đề của mình.

Mọi người sẽ chỉ đi theo bạn nếu họ hiểu tại sao bạn lại làm điều mà bạn làm, hoặc nếu họ nhận ra sứ mệnh của bạn. Hãy quay một video giải thích câu chuyện của bản thân, sau đó đầu tư 100 USD để chạy quảng cáo trên Facebook. Nhờ đó, những người giống bạn hoặc ở trong hoàn cảnh giống bạn sẽ tiếp cận được."

- Torben Platzer - người sáng lập và CEO của công ty chuyên về thương hiệu cá nhân TPA Media GmbH, người sáng lập chương trình đào tạo kinh doanh SELFMADE.

Kinh doanh trên Amazon

Không thể biến “mùa hạ thành đông” nhưng 6 triệu phú tự thân này có thể biến 100 USD thành 1 triệu USD nhờ bí quyết ai cũng học hỏi được! - Ảnh 6.

"Tôi sẽ đầu tư 100 USD vào việc học kinh doanh. Đầu tiên là tích lũy các bài học miễn phí trên mạng từ các doanh nhân nổi tiếng và tài năng, sau đó đọc mọi cuốn sách phù hợp với mình.

Tiếp theo, hãy tìm một sản phẩm mà bạn có thể mua trên Alibaba.com với giá chỉ 10-30% so với giá bán Amazon. Để tìm được sản phẩm bán chạy, bạn hãy tìm ở trong mục "Hàng bán chạy nhất".

Hãy tiết kiệm, kiếm thật nhiều hoặc vay mượn thêm một khoản 500 USD để mua hàng hóa. Thử các chiến lược marketing khác nhau để bán được sản phẩm - ban đầu là bằng mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến và content marketing. Đừng làm những thứ không hiệu quả mà tập trung vào những thứ có thể kiếm ra tiền."

- Matt Clark - đồng sáng lập, chủ tịch của Amazing.com.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày