Không phát hiện vết phanh tại hiện trường vụ xe tải lao vào vách taluy dương làm 7 người tử vong ở Thanh Hóa

Cao Tuân - Gia Hân, Theo Gia đình và xã hội 08:01 24/03/2021

Liên quan tới vụ tai nạn thảm khốc tại dốc Bả Vai khiến 7 người tử vong, bước đầu xác định, ngay tại điểm xuống dốc không có vết phanh mà xe lao thẳng vào vách taluy dương.

Ngày 23/3, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT, Bộ Công an đến hiện trường phối hợp cùng cơ quan chức năng địa phương chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc và trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng cùng đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT và các đơn vị của Cục QLĐB kiểm tra hệ thống đảm bảo ATGT tại vị trí xảy ra TNGT.

Không phát hiện vết phanh tại hiện trường vụ xe tải lao vào vách taluy dương làm 7 người tử vong ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Ông Khuất Việt Hùng cùng đoàn công tác tại hiện trường vụ tai nạn

Bước đầu xác định, ngay tại điểm xuống dốc không có vết phanh mà xe lao thẳng vào vách taluy dương. Đoàn công tác cũng đã đến thắp hương, thăm hỏi các gia đình nạn nhân.

Ông Khuất Việt Hùng, cho biết, đây là vụ TNGT thương tâm khi mà một lúc có 7 người tử vong. Trước mắt, đề nghị Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời cho các gia đình không may gặp nạn.

Về nguyên nhân vụ TNGT, đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra làm rõ xem xe có chở quá tải hay không, nồng độ cồn trong máu như thế nào. Đặc biệt là giám định điện thoại xem có sử dụng điện thoại khi lái xe hay không.

Không phát hiện vết phanh tại hiện trường vụ xe tải lao vào vách taluy dương làm 7 người tử vong ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Đoàn công tác đến thắp hương chia buồn, động viên các gia đình nạn nhân tại xã Trí Nang

Theo thông tin từ UBND huyện Lang Chánh, khu vực xảy ra tai nạn có độ dốc dài, quanh co, phương tiện vẫn còn hạn kiểm định, không cơi nới thành thùng, lái xe có giấy phép theo đúng quy định... Tuy nhiên, phương tiện này chỉ được phép chở theo 2 người trên cabin, nhưng thời điểm xảy ra tai nạn, lái xe đã chở quá số người theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 21h15 ngày 22/3 tại Km 13+570 TL530 (Dốc Bả Vai) thuộc địa bàn xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, xe tải biển số 36C-13.640 chở cây keo, đâm vào taluy dương bên phải, làm 7 người tử vong.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm: Phạm Thị Bích (SN 1980), Lê Thị Thi (SN 1988), Lê Thị Cảnh (SN 1984) đều ở bản Cảy, xã Trí Lang, huyện Lang Chánh; Lê Thị Sơn (SN 1972), Lê Minh Lá (SN 1962) đều ở bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh; Nguyễn Quốc Hương (SN 1973), Tô Quang Văn (SN 1974), cả 2 đều ở phố II, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm