Không phân biệt nam nữ, nếu cơ thể có "2 vàng 2 hôi" thì có thể thận của bạn đang lên tiếng kêu cứu

Tiểu Phương, Theo Thể thao văn hóa 21:00 13/01/2023

Mong rằng bạn không có những đặc điểm này vì nó sẽ là minh chứng cho thấy thận của bạn rất khỏe!

Thận là cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể, nó chủ yếu bài tiết các chất độc và rác thải trong cơ thể ra ngoài thông qua đường nước tiểu. Nếu chức năng thận bị ảnh hưởng thì quá trình tuần hoàn của cơ thể cũng sẽ bị tổn hại. Điều này khiến lượng nước dư thừa tích tụ lại trong cơ thể. Về lâu dài có thể gây phù nề và nhiều biến chứng khác.

Hơn nữa, các chất độc trong cơ thể lâu ngày không được đào thải ra ngoài cũng sẽ dễ hấp thụ trở lại, từ đó làm tăng gánh nặng cho thận nên khiến các bệnh lý về thận ngày càng trầm trọng hơn. Trên thực tế, bất kể căn bệnh nào cũng đều có một số dấu hiệu trước khi phát bệnh. Nếu có "2 vàng 2 hôi" xuất hiện trên cơ thể thì bạn nên cẩn thận vì có thể chức năng thận đang gặp vấn đề rồi đấy.

*2 vàng:

Nước tiểu vàng đậm

Thận chủ yếu sản xuất nước tiểu để kịp thời đào thải các chất độc, rác thải ra ngoài. Vì vậy, nước tiểu cũng có thể phản ánh trực tiếp xem thận có khỏe hay không. Nếu thận có vấn đề hay bị viêm nhiễm thì nước tiểu sẽ có màu vàng đậm, nhiều bọt và nhiều cặn.

Không phân biệt nam nữ, nếu cơ thể có 2 vàng 2 hôi thì có thể thận của bạn đang lên tiếng kêu cứu - Ảnh 1.

Mặt vàng

Chức năng thận bị ảnh hưởng cũng sẽ làm quá trình lưu thông nước trong cơ thể gặp vấn đề. Khí huyết không lưu thông thuận lợi dễ khiến bạn thấy bơ phờ, sắc mặt vàng vọt, tinh thần không phấn chấn. Ngoài mặt vàng thì móng tay cũng sẽ dễ chuyển sang màu vàng.

Không phân biệt nam nữ, nếu cơ thể có 2 vàng 2 hôi thì có thể thận của bạn đang lên tiếng kêu cứu - Ảnh 2.

*2 hôi:

Nước tiểu bốc mùi

Nếu chức năng thận có vấn đề thì quá trình sản xuất nước tiểu trong cơ thể cũng dễ bị ảnh hưởng. Màu nước tiểu không những chuyển sang màu vàng mà còn có mùi hăng. Vì vậy, nếu bạn thấy nước tiểu của mình vừa đổi màu đậm, vừa có mùi nặng thì đó là dấu hiệu cho thấy chức năng thận bị tổn thương rồi đó. Bên cạnh đó, đây cũng là dấu hiệu viêm nhiễm hệ tiết niệu nghiêm trọng và bạn cần đến bệnh viện ngay.

Không phân biệt nam nữ, nếu cơ thể có 2 vàng 2 hôi thì có thể thận của bạn đang lên tiếng kêu cứu - Ảnh 3.

Chân có mùi hôi

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn thường xuyên làm việc trong môi trường ẩm ướt thì cũng rất dễ mắc bệnh nấm da chân, từ đó làm sản sinh mùi hôi chân. Nhưng nếu chức năng thận bị tổn thương và xuất hiện tình trạng thận hư thì bạn sẽ dễ bị đổ mồ hôi chân, khiến bàn chân có mùi.

Không phân biệt nam nữ, nếu cơ thể có 2 vàng 2 hôi thì có thể thận của bạn đang lên tiếng kêu cứu - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày