Không phải "Tấm" Hạ Vi hay "Cám" Lan Ngọc, "Dì Ghẻ" Ngô Thanh Vân mới là đỉnh nhất!

Việt Nữ - Ảnh: Hizo, Dyul Dinh, Hiệp Lê Đức, Theo Trí Thức Trẻ 10:12 23/06/2016

Đến lúc này, chắc hẳn "Dì Ghẻ" Ngô Thanh Vân chính là nhân vật được yêu thích và trông chờ nhất "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể".

Phải đến 19/8 Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể mới chính thức ra rạp nhưng từ khi teaser trailer được tung ra, dàn diễn viên trong phim đều gây ấn tượng với khán giả nhờ các nhân vật được tạo hình lung linh và khắc họa cá tính. Bằng chứng là chưa chiếu phim mà trên mạng xã hội đã bắt đầu chia team (đội), với các hashtag: #teamTấm, #teamCám, #teamTháiTử... Nhưng thật bất ngờ, không phải "Tấm" Hạ Vi, hay "Cám" Ninh Dương Lan Ngọc, hay "Thái Tử" Isaac mà lực lượng hùng hậu nhất chính là #teamDìGhẻ của Ngô Thanh Vân. Dù chỉ xuất hiện cuối teaser nhưng với thần ái, giọng điệu ác xuất sắc, "Dì Ghẻ" Ngô Thanh Vân đã giành chiến thắng thuyết phục.

Không phải Tấm Hạ Vi hay Cám Lan Ngọc, Dì Ghẻ Ngô Thanh Vân mới là đỉnh nhất! - Ảnh 1.

Poster nhân vật Dì Ghẻ

Trong Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, Ngô Thanh Vân đảm nhận nhiều vai trò: nhà sản xuất, đạo diễn và diễn viên. "Đả nữ" chia sẻ về vai diễn Dì Ghẻ của mình:

"Khi xây dựng hình tượng cho mụ dì ghẻ thì ekip vẫn nhất trí bà ta nên độc ác và đẹp sắc sảo. Cả ekip trong đó có tôi đã chọn ra rất nhiều diễn viên có tiềm năng cho vai diễn này nhưng đến khi tạo nên hình tượng cụ thể cho nhân vật dì ghẻ thì nhóm biên kịch vẫn nhất quyết tôi là người thích hợp nhất. Nhưng tôi không phải người muốn nhận vai dì ghẻ vì tôi chỉ muốn tập trung cho vai trò đạo diễn. Tôi cảm thấy lo lắng vì áp lực của tôi bị tăng gấp 3 qua 3 vai trò tôi đảm nhận: nhà sản xuất - đạo diễn và diễn viên.

Không phải Tấm Hạ Vi hay Cám Lan Ngọc, Dì Ghẻ Ngô Thanh Vân mới là đỉnh nhất! - Ảnh 2.

Vì nhiều vai trò nên vai dì ghẻ thứ mà tôi chuẩn bị cuối cùng hết trong khoảng thời gian ít ỏi còn lại trong ngày sau khi làm công tác đạo diễn và sản xuất cùng ekip. Mỗi tối trước khi đi ngủ tôi hay tìm đến bà dì ghẻ, mường tượng cách đi đứng rồi từ từ tôi tập cười tập cách ăn nói của bà ta trong đầu tôi. Quan trọng nhất là tôi phải bắt đầu lôi bả ra từ sâu thẳm trong tiềm thức của sự tưởng tượng của mình.

Không phải Tấm Hạ Vi hay Cám Lan Ngọc, Dì Ghẻ Ngô Thanh Vân mới là đỉnh nhất! - Ảnh 3.

Không phải Tấm Hạ Vi hay Cám Lan Ngọc, Dì Ghẻ Ngô Thanh Vân mới là đỉnh nhất! - Ảnh 4.

Khi lên phim trường tôi có 60 giây để thay đổi tính cách, từ đạo diễn qua đến bà dì ghẻ. Tôi nhớ cảnh quay kinh hoàng nhất vẫn là quay bà dì ghẻ ở Lễ hội thử hài, lúc đó tôi vừa làm đạo diễn chỉ đạo trên 100 quần chúng và vừa vào vai dì ghẻ cũng tham gia bối cảnh đó. Tôi thay đổi tính cách nhân vật trong vòng 10 bước chân từ màn hình monitor quan sát bối cảnh của đạo diễn đến trước ống kính quay để diễn. Đó là điều quá khó khi tôi phải ép tôi làm việc bằng trí óc và cảm xúc cùng một lúc, đây là tình huống kinh khủng nhất mà tôi phải đối mặt. Sau khi đã quay hơn 17 tiếng thì cơ thể tôi không chịu đựng được nữa và tôi đã ngã quỵ.

Không phải Tấm Hạ Vi hay Cám Lan Ngọc, Dì Ghẻ Ngô Thanh Vân mới là đỉnh nhất! - Ảnh 5.

Không phải Tấm Hạ Vi hay Cám Lan Ngọc, Dì Ghẻ Ngô Thanh Vân mới là đỉnh nhất! - Ảnh 6.

Đây là lần đầu đóng vai ác, tôi ép mình phải nghĩ ra ngoài ranh giới của sự giới hạn bản thân. Tôi tận dụng thời gian mọi lúc mọi nơi để tập cho vai diễn. Có lần trên đường về từ chỗ họp với vai trò đạo diễn với ekip, tôi đã ngồi trong xe hơn 45 phút để tập các kiểu cười, cười to, cười mỉm... lần mò tìm kiếm và thu lại kiểu cười nào độc địa nhất cho mụ ta... Tôi cười mãi tìm mãi đến khi mình khan hết cổ họng. Tôi ước gì mình có nhiều thời gian hơn nữa cho vai dì ghẻ, vì nếu có thời gian tôi sẽ có thể biến hóa đa dạng và nhiều màu sắc hơn, nhưng vì hơn 80% công lực tôi dành cho vai trò đạo diễn, nơi mà tôi nhìn cho bức hình tổng thể nên mụ ta chỉ là một vệt màu trong đó mà thôi.

Không phải Tấm Hạ Vi hay Cám Lan Ngọc, Dì Ghẻ Ngô Thanh Vân mới là đỉnh nhất! - Ảnh 7.

Khi mụ ta lên đồ và diễn trước ống kính, ekip cũng thấy đau lòng cho cô Tấm trong phân cảnh dì ghẻ với Tấm, đến nỗi có rất nhiều người trong đoàn bảo tôi ác sẵn từ trong tâm. Điều này làm tôi rất vui vì tôi thấy một tôi rất khác qua vai diễn. Khi teaser được ra mắt và khán giả thích thú khi cái ác lên ngôi làm tôi cảm thấy rất bất ngờ. Lúc đầu tôi rất sợ mình sẽ mất đi rất nhiều fan nhí, nhưng vì tổng thể của bộ phim và vì cái tính làm gì cũng phải cho đến nơi đến chốn, nên tôi đành bấm bụng hy sinh hình tượng của mình. Khán giả xem teaser và thích mụ dì ghẻ phiên bản điện ảnh thì tôi vỡ òa trong hạnh phúc. Tôi thấy được nhận thức của người xem bây giờ không như hồi xưa nữa và tôi cảm thấy phấn khích hơn cho một cuộc đổi mới bản thân mình qua vai diễn lần này.


Không phải Tấm Hạ Vi hay Cám Lan Ngọc, Dì Ghẻ Ngô Thanh Vân mới là đỉnh nhất! - Ảnh 8.

Sau khi dựng xong phim, chính tôi vẫn còn ngỡ ngàng với cái ác của dì ghẻ. Tôi mong sao nhân vật mụ ta trên màn ảnh rộng cũng để lại dấu ấn trong lòng mọi người như vốn dĩ sự nổi tiếng ác độc của mụ xưa nay đã có trong lịch sử vậy".

Không phải Tấm Hạ Vi hay Cám Lan Ngọc, Dì Ghẻ Ngô Thanh Vân mới là đỉnh nhất! - Ảnh 9.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm